HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Mẹo phân biệt vòng tay đá Aquamarine thật giả

Loại đá này không những có tính thẩm mỹ cao mà còn rất tốt cho sức khỏe nên rất được ưa chuộng. Đồng thời đây cũng là loại đá bị làm giả, nhái khá nhiều.
Với bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn một số mẹo phân biệt vòng tay đá Aquamarine thật giả.

Phân biệt vòng tay đá Aquamarine bằng cách quan sát
Về cơ bản, vòng tay đá Aquamarine có màu xanh trong suốt và có khả năng thông đèn. Vì vậy, để phân biệt thật giả bạn có thể dụng cách soi đèn qua vòng để kiểm tra. Điểm nữa, thường thì đá có nguồn gốc tự nhiên sẽ có một số vết rạn, nứt hoặc pha tạp chất và không hoàn mỹ 100% cho nên bạn có thể quan sát bằng mắt thường.


Những sản phẩm vòng tay đá Aquamarine giả sẽ có màu sắc lòe loẹt, bị xuống màu sau một thời gian đeo, mặt đá trong không có một chút gợn và màu sắc xanh rực rỡ thì đều hàng không chất lượng.


 
Phân biệt vòng tay đá Aquamarine bằng cách cảm nhận
Đá Aquamarine có nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ, cho nên bạn có thể dễ dàng cảm nhận sự mát lạnh và cảm giác thoải mái khi áp chúng vào má. Đây là điều mà những chiếc vòng tay đá Aquamarine giả không có được.
Hiện nay, vòng tay đá Aquamarine thật thường được xử lý nhằm loại bỏ những tạp chất để nâng cao giá cho nên cảm giác mát lạnh sẽ giảm đi phần nào. Chính vì thế, để phân biệt vòng tay đá Aquamarine thật giả bạn nên chú ý quan sát về mặt màu sắc và độ trong của chiếc vòng.

Phân biệt vòng tay đá Aquamarine bằng phương pháp khoa học
Vòng tay đá Aquamarine tự nhiên đều có trọng lượng và độ cứng cùng nhiệt độ hoàn toàn khác nhau. Để phân biệt vòng tay đá Aquamarine thật giả bằng phương pháp này như sau:
- Dùng một miếng thủy tinh sắc rạch một đường nhỏ trên bề mặt vòng tay đá Aquamarine và kiểm tra xem có vết xước không. Nếu có vết xước thì khả năng cao đó là hàng giả.
- Đốt thử vòng dưới lửa 500 độ C. Ở nhiệt độ này vòng tay đá Aquamarine sẽ không bị phá vỡ cấu trúc bên trong. Còn đối với loại giả khi đốt sẽ có mùi khét và vụn vỡ thành than.

Trên đây là những mẹo phân biệt vòng tay đá Aquamarine thật giả. Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ lựa chọn được một chiếc vòng tay đá Aquamarine hoàn hảo. Gọi ngay tới hotline của Hadosa để được tư vấn thêm nhé!

Bạn đang xem: Mẹo phân biệt vòng tay đá Aquamarine thật giả
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x