HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Cách chọn đá quý hợp mệnh

Nhiều năm trở về đây, đá quý là vật rất được ưa chuộng. Rất nhiều gia đình, hay cả những công ty cũng sắm đá quý để trưng bày. Do những may mắn mà nó đem lại về các phương diện: tiền bạc, tình cảm, sự nghiệp, … Nhưng với mỗi mệnh lại hợp với màu sắc khác nhau, nên cần lựa chọn đá quý phù hợp với mệnh để tránh “phản tác dụng”.

 


 
Cách chọn đá quý theo mệnh

Cách chọn màu hợp mệnh tốt nhất thì nên chọn màu tương sinh, tốt thứ nhì là hòa hợp và thứ ba là chế khắc, tránh chọn những màu tương khắc. Có các mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ và mỗi mệnh sẽ hợp với màu đá khác nhau.

Mệnh Kim

Màu tốt nhất, phù hợp nhất với mệnh này là các màu thuộc về thổ vì Thổ sinh ra Kim, gồm các màu như nâu đất, vàng sậm. Mệnh Kim hợp mệnh Kim, nên màu tốt là bạc, trắng (bạc kim) và vàng tươi. Kim chế khắc Mộc nên người mệnh Kim cũng có thể chọn màu xanh trời, xanh lá để có thể chế khắc viên đá theo ý mình.

Kim khắc Hỏa nên không nên chọn đá màu hồng, tím, đỏ, cam để sử dụng.

Đá Mắt Hổ hợp với mệnh Kim

Mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, nên màu tốt nhất cho mệnh Hỏa là xanh trời và xanh lá. Màu tương hợp của mệnh Hỏa là mệnh Hỏa nên cũng hợp với các màu đỏ, tím, hồng và cam. Nếu thích màu trắng thì người mệnh này cũng có thể dùng được vì đó là màu của mệnh Kim, mà Hỏa chế khắc Kim.

Lửa với nước chưa bao giờ hợp nhau, ai cũng biết điều đó, tức là Hỏa và Thủy khắc nhau, nhưng nước dập tắt được lửa, thế nên không dùng đá quý có màu xanh nước biển, đen hoặc xám vì những màu đó là màu của mệnh Thủy. 

 

 

Vòng tay đá Lông Công hợp với mệnh Hỏa

Mệnh Thủy

Bạc và trắng là hai màu tốt nhất đối với mệnh Thủy, do Kim sinh Thủy. Sự hòa hợp của mệnh Thủy với nhau cũng đem lại được may mắn cho người mệnh Thủy, do đó dùng màu xanh nước biển, đen hoặc xám cũng tốt. Mệnh Hỏa không dùng được màu của mệnh Thủy nhưng mệnh Thủy lại có thể dùng màu của mệnh Hỏa do Thủy có thể khắc chế được Hỏa, nên lựa chọn các màu đỏ, cam, hồng, tím. Tuy nhiên, không nên dùng các màu vàng sậm hay nâu đất vì đó là màu thuộc Thổ, mà Thổ chế khắc Thủy, gây ra nhiều bất lợi.

 

Vòng tay đá Xà Cừ hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Mộc

Mệnh tương sinh của Mộc là Thủy, nên màu đá đối với mệnh này tốt nhất là những màu thuộc Thủy là  đen, xanh nước biển và xám. Như những mệnh trên, Mộc hợp Mộc, các màu nên dùng là các màu xanh. Nói về chế khắc, Mộc chế khắc được Thổ nên sử dụng các màu nâu đất hay vàng sậm thì người mệnh Mộc sẽ không phải lo lắng gì.

Người mệnh Mộc nên tránh đá màu trắng nếu không sẽ gặp nhiều xui xẻo. Vì mệnh Kim chế khắc mệnh Mộc, có thể gây hại cho mệnh Mộc.

Vòng tay đá Aquamrine hợp với mệnh Mộc

Mệnh Thổ

Hỏa sinh ra Thổ, thế nên người thuộc mệnh này tốt nhất nên dùng màu thuộc mệnh Hỏa: đỏ, tím, hồng hay cam. Người sử dụng đá cùng mệnh sẽ tốt vì có sự hòa hợp nhau. Tức là, người mệnh này có thể dùng đá màu vàng sậm hoặc nâu đất. Để ngăn dòng nước chảy, người ta sẽ đắp đá để ngăn, tức là đá sẽ chế ngự nước, nên mệnh Thổ có thể dùng đá có màu của nước: Xanh biển, đen và xám.

 

Vòng tay Mã Não Đỏ hợp với mệnh Thổ

 

Hi vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn lựa chọn đá phong thủy phù hợp nhất với mình. Hãy truy cập Bộ Sưu Tập Vòng Tay Đá Phong Thủy để tìm cho mình một sản phẩm ưng ý nhé.

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-phong-thuy.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách chọn đá quý hợp mệnh
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x