HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Cách phân biệt đá Mắt Mèo, đá Mắt Hổ và đá Hổ Phách

Thị trường đá phong thủy rất đa dạng, vô cùng nhiều loại, màu sắc phong phú. Tuy nhiên có một số loại đá có tên gọi na ná nhau khiến những người tiêu dùng dễ bị nhầm lẫn. Tiêu biểu cho trường hợp này là 3 loại đá Hổ Phách – đá Mắt Hổ – đá Mắt Mèo.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phân biệt 3 loại đá này nhé!

Với đá Hổ Phách
Đá Hổ Phách có tên quốc tế là Amber. Loại đá này có bản chất là nhựa cây cổ đại trải qua quá trình phong hóa trở thành hóa thạch. Loại đá Hổ Phách có giá trị nhất được sinh ra từ nhựa thông cổ đại hiện tại đã tuyệt chủng. Trong quá trình kiến tạo, nhựa cây sẽ cuốn theo những chiếc lá hoặc các sinh vật nhỏ tạo ra đặc điểm hết sức đặc biệt ở đá Hổ Phách.
Đá Hổ Phách dó được hình thành từ nhựa cây cho nên nó có đặc điểm mềm, dễ trầy xước và hạn chế tiếp xúc nhiệt độ cao. Về mặt công dụng, đá Hổ Phách rất tốt cho trẻ em trong việc giảm đau, giảm sốt, giảm sưng viêm khi mọc răng hay bớt quấy khóc.

Đá Mắt Hổ
Đá Mắt Hổ có tên quốc tế là Tiger’s Eye, là dòng đá thuộc họ Thạch Anh. Loại đá này trên bề mặt đá có các hiệu ứng ánh sáng dạng sọc chạy dài trên viên đá. Khi đá được xử lý cắt thành hình tròn và chiếu ánh sáng vào sẽ có hiệu ứng như mắt hổ.
Đá Mắt Hổ tự nhiên có các màu như vàng, vàng nâu và xanh đen. Trong đó, đá Mắt Hổ có màu vàng khá giống Hổ Phách nên dễ nhầm lẫn. Để phân biệt giữa hai loại đá này là đá Mắt Hổ có độ cứng, chịu va đập tốt hơn đá Hổ Phách.


Hơn nữa, đá Mắt Hổ trên thị trường bị nhuộm màu như hồng, xanh dương, xanh lục…Mà trên thực tế, đá Mắt Hổ có 4 màu cơ bản là vàng, vàng nâu, xanh đen và nâu đỏ. Vì thế, nếu như thấy có những màu khác thì rất có thể đó là đá Mắt Hổ bị nhuộm.

Đá Mắt Mèo
Loại đá này có tên quốc tế là Chrysoberyl cat’s eye. Đá Mắt Mèo là dòng đá siêu đẹp và cực hiếm trong tự nhiên. Loại đá Mắt Mèo đen có giá trị cao nhất có thể lên giá €1.733/ Carat.


Ở Việt Nam thì loại đá này không được sử dụng nhiều bởi độ quý hiếm và giá trị của nó. Vì thế, sẽ rất khó để tìm được những sản phẩm chế tác từ đá Mắt Mèo này.

Hi vọng sau bài viết này các bạn sẽ phân biệt được 3 loại đá quý có tên gọi na ná này!

Bạn đang xem: Cách phân biệt đá Mắt Mèo, đá Mắt Hổ và đá Hổ Phách
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x