HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Cách phân biệt hổ phách tự nhiên và hổ phách nhân tạo

Hiện nay, nhu cầu sở hữu riêng cho bản thân mình các sản phẩm được làm từ hổ phách ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm hổ phách hoàn toàn thật và tự nhiên lại xuất hiện những loại hổ phách nhân tạo, được làm giả một cách tinh vi. Vậy làm thế nào để phân biệt được hổ phách tự nhiên – hổ phách thật với hổ phách nhân tạo – hổ phách giả. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin.  

Hổ phách tự nhiên là gì?

Hổ phách tự nhiên là nhựa được tiết ra từ cây thông, được chôn trong lòng đất, hóa thạch trải qua khoảng 500 triệu năm để trở thành hổ phách. Màu mà thường thấy nhất ở hổ phách là màu vàng. Ngoài ra, còn một số các màu khác là nâu, da cam, đỏ, đen...

Cách nhận biết hổ phách tự nhiên và hổ phách nhân tạo

Sử dụng kim

 

Bạn có thể chứng minh được hổ phách của mình hoàn toàn tự nhiên chỉ bằng một chiếc kim rất nhỏ. Dùng lửa hơ thật nóng cây kim sau đó châm vào hổ phách. Nếu là loại hổ phách tự nhiên thì bạn sẽ ngửi thấy mùi hương thơm tự nhiên của gỗ thông. Nếu sản phẩm là giả thì bạn sẽ dễ dàng ngửi thấy mùi nhựa, mùi ngọt. Đây là cách phân biệt khá dễ  nhưng lại được ít người lựa chọn vì có thể có những rủi ro với hổ phách của mình

 

Sử dụng lửa

Một cách giúp bạn nhận diện được hổ phách tự nhiên là dùng lửa để đốt. Nếu là hổ phách thật thì sẽ tỏa ra khói màu trắng còn với hổ phách giả thì rất có thể tỏa màu khói đen vì chúng được tạo lên bởi nhựa, hóa chất. Tuy nhiên, sử dụng cách này rủi ro rất cao nên ít có người lựa chọn cách làm này. 

 

Đem đến cửa hàng đá quý uy tín để kiểm định

Nếu vẫn chưa thực sự yên tâm, tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng đá quý uy tín để kiểm định. Những loại hổ phách hiện nay được làm giả một cách rất tinh xảo nhưng vẫn không thể nào có thể toát hết nên vẻ đẹp tự nhiên. Bạn cũng cần có chút kinh nghiệm cũng như kiến thức thì mới có thể phân biệt được vì công nghệ làm giả hiện nay rất tinh vi.  Cách tốt nhất hãy đem đến cửa hàng đá quý để được kiểm định. 

Vòng Hổ Phách Balan Cognac 14mm cao cấp - Xem chi tiết

 

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho các bạn thông tin giúp nhận diện được hổ phách tự nhiên. Hãy là những khách hàng thông minh để chọn mua cho mình những sản phẩm hổ phách tự nhiên tốt và chất lượng. Để biết thêm thông tin cho tiết về các mẫu hổ phách tự nhiên, bạn vui lòng truy cập Bộ Sư Tập Hổ Phách Đẹp Hadosa.

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm HỔ PHÁCH THIÊN NHIÊN NGUYÊN KHỐI tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-quy/ho-phach/540.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách phân biệt hổ phách tự nhiên và hổ phách nhân tạo
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x