HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Cách phân loại đá quý dựa trên yếu tố sắc màu (Phần 2)

6. Đá quý tông màu cam

Đây là tông màu đá quý khá đặc trưng và nổi tiếng nhất đó chính là đá Garnet Spessartite. Ngoài ra, đá Sapphire cũng có màu cam nhưng là do được tạo ra nhờ quá trình xử lý nhiệt hoặc đá Mắt Mèo – Opal cũng sở hữu tông màu thay đổi từ da cam cho tới đỏ.
Bên cạnh đó có đá Fire Opal, đá Tourmaline, đá Moonstone, đá Citrine, đá Andesine, đá Spoiler... cũng sở hữu tông màu này.

7. Đá quý tông màu trắng

Những viên đá quý sở hữu tông màu này đều mang lại cảm giác tao nhã, tinh khiết và an tĩnh. Đây là tông màu đá quý phổ biến và đa dạng chủng loại cùng nhiều mức giá khác nhau trong thế giới đá quý.
Những loại đá quý sở hữu tông màu trắng này phải kể tới Kim Cương, đá Sapphire, đá Zircon, đá Topaz, đá Jade,...

8. Đá quý tông màu nâu

Đây cũng là tông màu đá quý hiếm nhưng ít được chế tác thành trang sức. Tuy nhiên, tông màu đá quý này cũng gây ấn tượng với người dùng bởi màu sắc hết sức bình dị. Đá Smoky Quartz, đá Agate - Mã Não, đá Tourmaline hay đá Imperial Topaz,... là những loại đá có tông màu này.

9. Đá quý tông màu đen

Đá quý tông màu đen đều mang lại sự bí hiểm và được rất nhiều người yêu thích. Đa phần thì đá quý tông màu này đều không phải dạng tự nhiên mà do chế tác tạo ra. Điển hình như Kim Cương đen cũng được tạo ra bởi vì sử dụng tia chiếu xạ. Hay đá Onyx đen hoàn hảo nhờ nhuộm màu.
Nhưng có lẽ đá quý màu đen phổ biến nhất hiện nay phải nhắc tới đó là đá Tourmaline. Ngoài ra, còn có đá Agate, đá Sapphire…

Vòng tay đá Tourmaline đen

Vòng tay đá Tourmaline đen

10. Đá quý nhiều màu

Những viên đá quý có 2 màu trở lên sẽ được xếp vào danh sách đá quý nhiều màu. Các viên đá này có thể đổi màu khi ánh sáng chiếu vào hoặc cũng do chính bản thân của nó.
Nhắc tới những viên đá quý đa màu phải kể tới đá Tourmaline, đá Ametrine, đá Opal, đá Sphene, Sapphire và đá Mystic Topaz.

Kết luận, mỗi một tông màu đá quý lại mang một vẻ đẹp hấp dẫn riêng. Hi vọng sau bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn đươc loại đá quý cũng màu sắc cho riêng mình.

Vòng đá Tourmaline - Hồng Lục Bảo

Vòng đá Tourmaline - Hồng Lục Bảo

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm VÒNG TAY ĐÁ PHONG THỦY tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-phong-thuy.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách phân loại đá quý dựa trên yếu tố sắc màu (Phần 2)
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x