HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Chiêm ngưỡng bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni kích thước khủng bằng đá Hổ Phách

Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni làm bằng đá Hổ Phách với kích thước lớn được tìm thấy ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Bước tượng Phật này cao 93 cm và nặng 28 kg, được chế tác rất tinh xảo và sống động trên khối đá Hổ Phách quý hiếm. Hiện bức tượng Phật này đang được đặt tại một ngôi chùa ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho người dân tới chiêm ngưỡng. Bức tượng này được xem là “báu vật” nghệ thuật hiếm thấy.

Ý nghĩa của bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đá Hổ Phách
Tượng Phật là biểu tượng vô cùng thiêng liêng, là sự thể hiện cao nhất của trí tuệ, luôn hướng về lòng từ bi và bác ái. Bên cạnh những ý nghĩa tâm linh thì bức tượng Phật này còn có giá trị rất cao ở chất liệu mà nó được làm lên. Bức tượng Phật được chế tác hoàn toàn trên khối Hổ Phách kích thước lớn và có giá trị rất cao.
 
Như các bạn đã biết, đá Hổ Phách được hình thành tự nhựa cây hóa thạch hàng chục triệu năm. Người Trung Đông và Châu Âu cổ từng coi đây là "vàng của phương Bắc" để thể hiện mức độ quý hiếm của loại đá này.
Từ xa xưa đá Hổ Phách được coi là biểu trưng của vua chúa. Chúng được sử dụng để phòng chống và chữa cảm cúm, nâng cao sức đề kháng và xua đuổi các năng lượng xấu, thu hút sinh khí cho cơ thể.

Công dụng của đá Hổ Phách đối với người dùng
Đá Hổ Phách là loại đá được công nhận có nhiều tác dụng đối với con người như:
- Được dùng làm nguyên liệu để chữa các bệnh về gan và mật.
- Giúp tinh thần của người đeo chúng trở nên thoải mái, nhẹ nhàng và sảng khoái hơn. Đá Hổ Phách còn giúp chữa lành và hồi phục hệ thần kinh, cân bằng hai bán cầu não.
- Mang đá Hổ Phách bên mình sẽ thu hút vận khí, sự may mắn và bình an.

Mẹo nhận biết đá Hổ Phách thật giả
Nhờ công dụng và sự ưa chuộng mà loại đá này bị làm giả khá nhiều. Để phân biệt đá Hổ Phách thật giả bạn có áp dụng các cách sau:
- Thử nhiệt: Nếu như bạn đốt đá Hổ Phách mà tỏa ta mùi dễ chịu, hơi ngai ngái thì đó đá thật. Còn ngược lại có mùi khét khó chịu thì xác suất lớn đó đá giả.
- Thử tính nứt vỡ của đá: Bạn chỉ cần dùng 1 cây kim được nung nóng cho chạm vào đá Hổ Phách. Nếu như bề mặt xung quanh chỗ tiếp xúc bị nứt thì đó là đá thật. Còn loại được làm giả từ nhựa sẽ không để lại vết nứt.
- Thử quang phổ IR: Đá Hổ Phách thật sẽ có phân khúc quang phổ IR rất đặc trưng. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng tại phòng giám định với máy móc phù hợp.
- Thử đá với chất dung môi: Bạn cho đá vào dung dịch Axeton. Nếu đá Hổ Phách không bị hiện tượng dung môi thì đó đá thật.
- Phân biệt qua tính nổi của đá: Thường thì đá Hổ Phách thật sẽ nổi trong dung dịch nước muối bão hòa.
Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp ích cho bạn hiểu hơn về loại đá quý hiếm này. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi 028.2253.2792 – 0934.000.586 hoặc website: www.hadosa.com

Bạn đang xem: Chiêm ngưỡng bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni kích thước khủng bằng đá Hổ Phách
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x