HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Để chọn được đá hổ phách đúng chuẩn

Hổ phách là loại đá quý tự nhiên hấp dẫn rất nhiều tầng lớp khách hàng. Nhưng với thị trường đá quý hiện nay, hổ phách tự nhiên đang bị làm giả rất nhiều mà khách hàng không hề hay biết. Một trong những sản phẩm vẫn thường bị khách hàng nhầm lẫn là hổ phách tự nhiên có tên hổ phách Copal. Vậy làm thế nào để nhận diện được loại trang sức này?

Hàng tự nhiên có điểm gì khác?

Hổ phách có tên tiếng Anh là Amber, đây là loại đá quý tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Qúa trình hình thành ra hổ phách có thành phần chính là nhựa cây thông bị hóa thạch. Nhựa cây quý này có niên đại lên tới hàng triệu năm, cho nên đá hổ phách có màu tự nhiên rất hấp dẫn, thường là màu vàng, cam, nâu. Ngoài ra, một đặc điểm giúp sản phẩm này được nhiều người ưa chuộng đó chính là trong đá hổ phách thật có chứa những dịch chiết chất lỏng cũng như là dòng chảy của nhựa cây. Đôi khi trong hổ phách có chứa xác côn trùng do trước khi bị hóa thạch, mùi thơm của nhựa cây đã hấp dẫn côn trùng khiến trùng lui tới, và đã cho sản phẩm có một đặc điểm rất khác biệt. Tuy sản phẩm hổ phách kém chất lượng cũng có những đặc điểm này, song nếu nhìn kỹ, sản phẩm tự nhiên vẫn cho khách hàng một cảm giác khác lạ. Nó tinh tế và chi tiết hơn rất nhiều so với những loại hổ phách kém chất lượng đang có mặt trên thị trường.

Vòng Hổ Phách Cognac Baltic vàng 8mm đặc biệt cao cấpVòng Hổ Phách Cognac Baltic vàng 8mm đặc biệt cao cấp - Xem chi tiết

Tại sao gọi là hổ phách Copal?

Sản phẩm này nhái hổ phách Amber thật khá tinh vi mà thậm chí nhiều người có kinh nghiệm chọn đá quý vẫn dễ bị lừa. Thực ra, sản phẩm này có thành phần tương đồng với hổ phách thật, nhưng xét về niên đại thì thua xa. Niên đại của nhựa cây làm ra hổ phách Copal khá trẻ, nên hổ phách Copal vẫn thường được biết đến dưới những cái tên như “ hổ phách non” hay “ hổ phách trẻ”. Mặc dù như vậy, hổ phách Copal không được coi là sản phẩm hổ phách thật vì thành phần và độ tinh xảo không hề phù hợp để làm trang sức đá quý. Hơn nữa, so về tính bền của đá quý thì Copal thua xa, khách hàng có thể áp dụng những cách như:

 

• Nhỏ axeton vào mặt khuất của đá, với hổ phách thật sẽ không có phản ứng gì nhưng với hổ phách Copal sẽ xuất hiện hiện tượng chảy nhựa, gây mòn bề mặt.

• Dùng kim hơ trên lửa cho thật nóng, sau đó châm vào hổ phách. Nếu hổ phách thật thì bề mặt cứng, kim không thể đâm thủng. Nhưng nếu là đá Copal thì do đặc điểm mềm, nên dễ bị kim đam xuyên, khiến bề mặt tạo lỗ.

Những cách trên sẽ làm hỏng bề mặt sản phẩm nên khách hàng lưu ý trong quá trình thử nghiệm. Nên thử ở những mặt sẽ không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm để tránh hư hại nhiều cho trang sức hổ phách đang sở hữu. 

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm HỔ PHÁCH THIÊN NHIÊN NGUYÊN KHỐI tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-quy/ho-phach/540.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Sản phẩm liên quan

Vòng Hổ Phách bông vàng 8mm
Vòng Hổ Phách bông vàng 9mm
Hổ Phách Baltic cognac vàng đậm 10mm
Vòng Hổ Phách bông vàng 10mm
Vòng Hổ Phách Cognac Baltic vàng 10mm cao cấp
Vòng Hổ Phách mật lạp đặc biệt cao cấp 10mm
Vòng Hổ Phách mật lạp đặc biệt cao cấp 10mm
Vòng Hổ Phách Baltic Huyết đen 10mm
Vòng Hổ Phách Baltic Huyết đen 10mm
Vòng Hổ Phách Baltic Huyết đen 10mm
Xem thêm
Bạn đang xem: Để chọn được đá hổ phách đúng chuẩn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x