HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Điểm danh 9 loại đá quý đắt nhất thế giới

Đá quý không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Vì thế, những loại đá quý được chế tác thành những món đồ trang sức và những vật phẩm phong thủy.
Trong bài viết này, Hadosa xin điểm qua 9 loại đá quý đắt nhất trên thế giới để các bạn hiểu rõ hơn nhé!

1. Ngọc Bích đổi màu
Đứng đầu danh sách này phải kể tới Ngọc Bích đổi màu hay còn có tên là Jadeite hoặc Phỉ Thúy. Loại đá quý này thường có màu táo xanh, xanh ngọc lục bảo, xanh tỏi tây hoặc xanh nhạt.
Ngọc Bích được ưa chuộng từ rất lâu, nó được vua chúa và giới quý tộc xưa dùng nhiều. Cho tới ngày này Ngọc Bích cũng được xem là loại đá quý đắt tiền nhất trong các dòng đá quý. Ngọc Bích có màu sắc càng sống động và có khả năng đổi màu thì giá trị càng lớn.

2. Kim cương đỏ
Kim Cương đỏquý hiếm nhất trong gia đình kim cương, tính tới thời điểm hiện tại thì cả thế giới mới chỉ có chưa đến 20 viên. Kim Cương đỏ có màu sắc đỏ tía hoặc đỏ pha trộn với các màu sắc khác, kim cương màu đỏ tinh khiết là cực kì hiếm. Vì thế, giá trị thương mại của nó cũng tỷ lệ nghịch với độ quý hiếm của nó.

3. Ngọc Long- Serendibite
Loại đá quý này được tìm thấy ở Sri Lanka và khu vực Mogok của Myanmar. Ngọc Long hay còn gọi là Serendibite – là một loại đá màu xanh chàm với thành phần khoáng chất như Magiê, Bo, Silicone và Oxy.
Đa phần những viên đá Serendibite được tìm thấy đều có màu lam xanh lá cây, xanh lam xám hoặc vàng nhạt.

4. Garnet
Loại đá quý này được sử dụng như một lá bùa hộ mệnh ở thời kì đồ đồng. Garnet hay còn gọi là Ngọc Hồng lựu có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, vàng, xanh lá cây, xanh dương, tím, nâu, đen, hồng và không màu. Nhưng quý hiếm và đắt nhất phải kể tới Garnet màu xanh lam.

5. Painite
Painite là loại đá quý hiếm nhất thế giới với chỉ có hai tinh thể nhiều mặt tồn tại. Loại đá này có màu sắc quý hiếm, tỏa ra từ bên trong mỗi tinh thể có thể chuyển màu từ đỏ sang nâu rồi lại sang cam, đỏ pha nâu rất huyền diệu.

6. Grandidierite
Đây là loại đá cực kỳ quý hiếm và gần như chỉ có ở vùng nam Madagascar. Loại đá này được đặt theo tên của nhà thám hiểm người Pháp Alfred Grandidier (1836-1912). Grandidierite có màu lục ngả lam và có thể đổi từ màu xanh lam sang xanh lục, sáng trắng.

7. Musgravite
Musgravite là loại đá quý hiếm và có khả năng khúc xạ gấp đôi các loại đá khác. Hai viên Musgravite nhiều mặt được tìm thấy đầu tiên ở Sri Lanka vào năm 1993. Từ năm 2005 tới nay loại đá này được tìm thêm ở Greenland, Madagascar, Nam Cực, Sri Lanka và Tanzania.

8. Ngọc lục bảo đỏ
Ngọc Lục bảo đỏ là loại đá hiếm nhất trong các loại đá quý mói chung. Nó chỉ có thể tìm thấy ở một vài điểm như dãy Thomas vùng núi Wah Wah, hạt Beaver, tiểu bang Utah, hẻm núi Paramount Canyon, hạt Sierra và New Mexico.
Theo ước tính thì cứ 150,000 viên kim cương thì mới tìm thấy một viên Ngọc Lục bảo đỏ. Chính vì mức độ quý hiếm này mà Ngọc Lục Bảo đỏ có giá trị cực kỳ lớn.

9. Ngọc Mắt Mèo đen
Đây là loại có giá trị cao nhất trong tất cả các loại họ Ngọc Mắt Mèo. Điểm làm nên hấp dẫn của loại đá này là nó sở hữu một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên và hội tụ nhiều màu sắc.

Bạn đang xem: Điểm danh 9 loại đá quý đắt nhất thế giới
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x