HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Làm sao để biết hổ phách là thật hay giả?

Hổ phách là một trong những loại đá quý rất được ưa chuộng. Hổ phách được tạo thành từ nhựa của loại cây cổ thụ hàng trăm năm, cũng có khi là hàng triệu năm. Có thể nói hổ phách chính là nhựa cây hóa thạch. Chính vì đây là một loại đá quý nên rất có những người làm giả để kiếm tiền. Vì vậy, khi đi mua bạn cần phải biết cách phân biệt hổ phách thật và giả để có thể mua được hổ phách thật.

Để làm giả hổ phách không hề khó nhưng phân biệt hổ phách thật và giả thì không hề đơn giản. Dưới đây sẽ là một vài cách phân biệt bạn có thể áp dụng.

• Sử dụng tĩnh điện

Đây là một phương pháp khá hiệu quả tuy nhiên không nhiều người sử dụng vì sợ ảnh hưởng đến hổ phách với giá trị cao của mình. Vì phương pháp này làm bằng cách nung nóng một vật bằng kim loại như chiếc kim khâu sau đó dí vào hổ phách. Nếu đó là hổ phách thật thì khi dí đầu kim vào nó sẽ có mùi thông tỏa ra, còn nếu là đồ giả thì bạn sẽ ngửi thấy mùi nhựa hoặc mùi điện.

Sử dụng phương pháp tĩnh điện dí vào Hổ Phách để kiểm tra

• Đốt hổ phách

Tất nhiên việc làm này còn nghiêm trọng hơn cách trên nên chắc chẳng mấy ai dám thực hiện rồi. Khi đốt hổ phách, hổ phách thật luôn tỏa ra khói đen còn hổ phách giả thường tỏa ra khói trắng nếu nó được làm bằng copal (Copal là nhựa cây nhưng “ít tuổi” hơn so với hổ phách thật).

• Sử dụng acetone

Acetone là đồ dùng mà hầu hết các chị em đều biết đến, đó chính là nước tẩy móng tay. Khi sử dụng acetone với hổ phách thật thì chúng sẽ không bị làm sao hết, nhưng nếu hổ phách đó là giả thì sẽ bị acetone làm tan chảy lớp ngoài hoặc một chút của hổ phách giả đó. Đây là cách làm tiết kiệm nhất và dễ thực hiện nhất.

• Sử dụng nước 

Trong các loại đá quý, hổ phách là loại có tỷ trọng nhỏ nhất, hầu hết các loại hổ phách đều sẽ chìm khi thả vào nước lã và nổi khi thả vào nước muối. Những loại hổ phách giả được làm từ nhựa hay chất dẻo thì có tỷ trọng cao hơn hổ phách thật nên chúng sẽ đều bị chìm. Nhìn hiện tượng của sản phẩm khi thả vào dung nước đó bạn sẽ biết được đó là hàng thật hay giả.

Lưu ý: không nên để hổ phách ở trong nước lâu vì nó dễ bị thẩm thấu.

Nhúng Hổ Phách vào nước muối

• Xem xét màu

Tia cực tím khi chiếu vào hổ phách sẽ giúp bạn thấy các màu ở hổ phách. Hổ phách thật sẽ có màu xanh lá nhạt đến màu vàng phần chính thì sẽ có màu xanh lơ. Còn với hổ phách giả thì sẽ không có màu.

 

Trên đây là một vài cách để phân biệt hổ phách thật và hổ phách giả bạn có thể sử dụng để kiểm tra. Để không cần phải kiểm tra, tốt nhất chúng ta nên mua hổ phách ở những địa chỉ có uy tín và đảm bảo chất lượng.

Hổ Phách khi bị chiếu tia cực tím  

 

Hi vọng qua bài viết trên  các bạn có một cái nhìn tổng quan về cách phân loại hổ phách hiện nay, xem thêm Bộ Sưu Tập Trang Sức Hổ Phách Thiên Nhiên Baltic để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé !

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm HỔ PHÁCH THIÊN NHIÊN NGUYÊN KHỐI tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-quy/ho-phach/540.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Làm sao để biết hổ phách là thật hay giả?
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x