HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Những cách kiểm định bạc không phải ai cũng biết!

Trang sức bạc luôn là một trong những vật phẩm thu hút nhiều chú ý từ mọi người, nhất là người trẻ tuổi. Với tác dụng “ tránh gió” nên bạc được xem như một vật bảo vệ cho sức khỏe, nhiều người tìm đến bạc mong muốn có một sức khỏe dồi dào. Nhưng với thị trường trang sức có phần nhiễu loạn như hiện nay, trang bị kiến thức để kiểm định bạc phần nào sẽ giúp cho bạn tránh mua phải hàng giả. Hãy đọc bài viết sau để hiểu hơn nhé.

 

Bạc thật sẽ như thế nào?

Nói về tính quý của bạc chỉ đứng duy nhất sau vàng, cho nên, để có một trang sức bạc chuẩn nguyên chất đòi hỏi mọi người cũng cần có những sự tinh ý nhất định. Bởi lẽ, nếu là bạc nguyên chất thì bạc sẽ rất mềm, thợ kim hoàn khó có thể tạo hình hoặc uốn cong theo mong muốn từ nhu cầu của khách hàng. Do vậy, để tạo tính chắc chắn cho bạc cũng như dễ tạo hình ra dây chuyền, nhẫn, lắc, người thợ đành bắt buộc pha thêm một chút các chất làm rắn như Zn (kẽm) hoặc đồng (Cu). 

Kiểm định Lắc Tay Bạc

Vì có thêm tạp chất nên bạc sẽ cứng hơn, tuy nhiên trang sức bạc đảm bảo vẫn phải chứa hơn 90% thành phần bạc nguyên chất mới chuẩn. Nhưng lợi lộc trước mắt khá lớn, các thợ chế tác vẫn tìm cách pha thêm nhiều tạp chất khác nhau để có thể bán trang sức bạc với giá hợp lý để thu hút người mua. Tuy nhiên, khách hàng chẳng cần quá lo lắng vì để phân biệt bạc thật rất dễ thôi, phía dưới sẽ giúp bạn có câu trả lời hoàn hảo.

Những cách kiểm định bạc chuẩn

Đối với việc kiểm định bạc, những thợ kim hoàn họ cũng có những cách riêng của họ, và nó thường khá phức tạp do họ phải đảm bảo được việc chính xác trong khi chế tạo. Khi khách hàng muốn mua trang sức bạc, thật ra không cần phải nghĩ tới những cách cao siêu để đảm bảo đó là bạc thật, chỉ cần nhớ những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể phần nào đoán được chất lượng bạc:

Kiểm định Dây Chuyền Bạc

• Tạo lực vào trang sức bạc: do bạc có tính mềm, nên nếu là bạc nguyên chất khi tạo lực vào sẽ để lại vết. Nếu không phiền thì bạn có thể áp dụng cách này luôn.

 

• Sử dụng nam châm: vàng và bạc không mang từ tính nên khi bị nam châm hút sẽ không phản ứng. Ngược lại trang sức mà pha tạp chất nhiều sẽ dễ bị nam châm hút dù là có gì ở trong đó.

 

• Dấu chứng nhận: các cửa hàng bạc uy tín khi chế tác ra trang sức bạc cần phải kiểm định bằng con dấu, đó là dấu 925. Nếu như trang sức bạc mà bạn mua không có, bạn cần cân nhắc lại.

 

 

 

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm BỘ SƯU TẬP BẠC THÁI tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-bac-thai.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Những cách kiểm định bạc không phải ai cũng biết!
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x