HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Những cách phân biệt hổ phách thật và giả

Hổ phách là loại đá quý từ trước đến nay vốn có bao người mê mẩn. Nếu so về giá trị, đã từng có mẫu đá hổ phách được định mức lên tới vài chục ngàn đô la. Một con số không tưởng với loại đá quý nói chung và hổ phách nói riêng. Thị trường Việt Nam bây giờ đã sôi động với đá quý hơn, nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm trong khi mua hổ phách, hàng giả rất có thể sẽ vào tay bạn. Thử điểm qua những đặc điểm của hổ phách giả để bạn tránh bị thành “ gà mờ” ở bài viết sau nhé.
 

 

Bề ngoài của những sản phẩm giả

Khi đá hổ phách bị làm giả, đương nhiên nhìn bề ngoài của sản phẩm này sẽ trông y đúc so với sản phẩm thật. Nó khó nhận biết tới mức mới thoáng qua đã bao kẻ khẳng định đó là hổ phách. Nhưng thật ra, sự làm giả này chẳng thể tinh vi những người có kinh nghiệm được. Đồ giả có một điều duy nhất không thể bằng đá quý thật, đó là nét tự nhiên vốn có. Bạn có thể nhìn thấy được một sản phẩm hổ phách thật bạn cũng sẽ công nhận điều đó mà thôi. Nét tự nhiên của hổ phách là loại đá được hình thành từ hóa thạch cây thông cổ. Loại nhựa này rất thu hút côn trùng nên trong hổ phách thường có xác động vật hay tóc là điều bình thường. Nhưng điều chú ý là những viên đá hổ phách có hình dạng không quá hoàn hảo. Nghĩa là đôi khi có chút méo mó điển hình của việc hình thành tự nhiên. Còn hổ phách giả, dĩ nhiên là nó sẽ tròn một cách hoàn hảo mà ít người nhận ra.

Hổ Phách đã qua xử lý

 

Sản phẩm giả mềm hơn đồ thật

Đã gọi là đá quý thì tại sao lại có hiện tượng “ mềm”. Thông thường, mỗi viên đá quý được bày bán ra thị trường đều trải qua chế tác để thêm phần trang trọng và nhìn long lanh hơn. Dĩ nhiên, đồ thật và đồ giả đều giống nhau ở điều này. Nhưng có một điều mà đồ giả chẳng thể nào so bì với đồ thật được, đó là cấu tạo.

Vòng Hổ Phách Balan Cognac 14mm cao cấp - Xem chi tiết

 

Đa phần cấu tạo của sản phẩm hổ phách thật rất cứng, còn hổ phách giả tuy cũng có tính cứng bên ngoài nhưng mềm hơn và có phần không bền bằng. Bạn có thể kiểm tra sản phẩm mình có bằng cách nung nóng 1 chiếc kim. Khi châm vào hổ phách thật, bạn sẽ cảm nhận được mùi cây thông cổ đại phảng phất và gần như sự hao mòn hổ phách giả sẽ rất ít, tuy có chút ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Còn hổ phách giả thường được pha thêm với nhựa thì có mùi khét, hoặc mùi thơm như kiểu nhân tạo. Cách kiểm tra trên cũng giúp bạn được phần nào về độ tin cậy cho sản phẩm của mình.

 

Hi vọng các bạn có một cái nhìn tổng quan về các loại hổ phách hiện nay, xem thêm Bộ Sưu Tập Trang Sức Hổ Phách Thiên Nhiên Baltic để lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé !

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm HỔ PHÁCH THIÊN NHIÊN NGUYÊN KHỐI tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-quy/ho-phach/540.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Những cách phân biệt hổ phách thật và giả
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x