HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Những yếu tố quyết định đến giá của Ngọc Cẩm Thạch

Từ xa xưa người dân Trung Hoa xem Ngọc Cẩm Thạch là biểu trưng của sự giàu có, quyền uy. Chính vì vậy, loại đá này được dùng để làm trang sức, đồ trang trí giá trị cao.
Để xác định được giá của Ngọc Cẩm Thạch chúng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố như kích thước, màu sắc, độ trọng, độ nứt,… Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về những yếu tố quyết định đến giá của Ngọc Cẩm Thạch.

1.    Yếu tố kích thước hoặc trọng lượng
Đây là yếu tố đầu tiên có thể quyết định được đến giá của Ngọc Cẩm Thạch, càng lớn thì giá trị của nó càng cao. Thường những khối Ngọc Cẩm Thạch chất lượng sẽ được các đơn vị chế tác cắt thành nhiều lớp mỏng để làm thành nhiều sản phẩm khác nhau.

2.    Yếu tố màu sắc của Ngọc Cẩm Thạch
Nhắc tới yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá của Ngọc Cẩm Thạch chính là màu sắc của chúng. Màu của Ngọc Cẩm Thạch khá đa dạng từ không màu, trắng, xanh lục, xám, cam, vàng, hồng cho đến đen. Cùng các cấp độ màu từ đậm cho đến nhạt. Màu của Ngọc Cẩm Thạch thường không phân bố đồng đều mà thay vào đó là ở các dạng đốm nhỏ hoặc lớn.
Ngoài ra, Ngọc Cẩm Thạch thường có từ 2 màu trở nên. Vì vậy, loại chỉ một màu đơn thuần là cực hiếm. Giá của Ngọc Cẩm Thạch cũng căn cứ vào màu sắc mà ra.

Hiện nay, loại Ngọc Cẩm Thạch có màu lục là phổ biến nhất. Màu lục càng nhạt thì đồng nghĩa với việc giá trị càng giảm. Ngọc Cẩm Thạch có giá trị cao nhất màu là màu lục mạnh và tươi.

3.    Độ trong suốt và kiến trúc của đá
Bên cạnh 2 yếu tố trên, thì độ trong suốt và kiến trúc đá cũng quyết định khá nhiều đến giá của Ngọc Cẩm Thạch. Đặc tính của Ngọc Cẩm Thạch là không bao giờ trong suốt nhu các loại đá quý khác như kim cương hay ruby. Độ trong của Ngọc Cẩm Thạch chỉ có thể là trong mờ, cùng lắm là bán trong. Loại Ngọc Cẩm Thạch này thuộc dạng cực hiếm và giá trị của nó cũng rất cao.

4.    Độ nứt của Ngọc Cẩm Thạch
Ngọc Cẩm Thạch có đặc tính là rất dai chắc nên khó bị mẻ. Nhưng nếu Ngọc Cẩm Thạch có những khe nứt này thì khi va chạm chúng sẽ dễ bị bể theo các vết nứt đó. Một chiếc vòng Ngọc Cẩm Thạch chất lượng là không có những khe nứt như này. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều thủ thuật trong chế tác để che đi những khe nứt này. Để nhận thấy được phải dùng tới các thiết bị chuyên dùng mới có thể xác định được các vi khe nứt và mức độ ảnh hưởng của chúng đối sản phẩm Ngọc Cẩm Thạch.

Trên đây là một số yếu tố cơ bản quyết định đến giá của Ngọc Cẩm Thạch. Hi vọng bài viết của chúng tôi đang mang lại nhiều thông tin hữu ích.

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm VÒNG TAY NGỌC CẨM THẠCH tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-quy/cam-thach/541.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Những yếu tố quyết định đến giá của Ngọc Cẩm Thạch
Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x