HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Phân biệt hổ phách nhân tạo liệu có khó?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các sản phẩm được làm từ hổ phách ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bên cạnh những sản phẩm hổ phách hoàn toàn tự nhiên lại có không ít những loại hổ phách được làm giả một cách tinh xảo để lừa người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt hổ phách nhân tạo? Phân biệt chúng liệu có quá khó? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.


 Thế nào được coi là hổ phách tự nhiên? 

Hổ phách tự nhiên là nhựa cây thông được tiết ra, được chôn vùi trong lòng đất và trải qua khoảng thời gian rất dài hàng trăm triệu năm để trở thành hổ phách. Hổ phách có rất nhều màu khác nhau như nâu, da cam, đỏ... nhưng màu phổ biến nhất là màu vàng. 

 

Phân biệt hổ phách tự nhiên và hổ phách nhân tạo như thế nào? 

Sử dụng kim

Chỉ với một chiếc kim khâu rất nhỏ, bạn có thể phân biệt được đâu là hổ phách thật, đâu là hổ phách nhân tạo. Trước tiên, bạn nên hơ cây kim thật nóng và sau đó châm vào hổ phách. Nếu đúng đó là hổ phách tự nhiên thì sẽ có mùi hương thơm tự nhiên của gỗ thông phảng phất. Còn nếu như là mùi ngựa, mùi ngọt thì rất có thể đó chính là loại hổ phách nhân tạo mà không ai mong muốn mua phải. Tuy nhiên, đây lại là một cách làm được ít người lựa chọn vì những rủi ro có thể xảy ra, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến đến sản phẩm hổ phách. 

Sử dụng lửa để phân biệt

Bên cạnh việc sử dụng kim thì còn có một cách khác cho bạn chính là dùng lửa. Nếu đó là hổ phách thật thì sẽ tỏa ra khói màu trắng còn với hổ phách nhân tạo thì có thể sẽ có khói đen vì chúng được làm từ nhựa tổng hợp, hóa chất. Tuy nhiên với cách làm này cũng đem lại khá nhiều rủi ro.  

Mang đến cửa hàng đá quý để kiểm định 

Nếu thực sự chưa yên tâm hoặc bạn không muốn thực hiện 2 cách trên bởi sẽ gặp phải một số rủi ro thì bạn có thể đem đến cửa hàng đá quý để kiểm định. Hổ phách hiện nay được làm giả khá tinh xảo nên nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn có thể mua phải hổ phách giả. Do vậy, hãy đem đến của hàng để được kiểm định một cách chắc chắn nhất. 

Hy vọng những bài viết mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có những thông tin để nhận biết được hổ phách giả. Nếu như có chút kinh nghiệm thì việc phân biệt hổ phách giả cũng không quá khó khăn. Hãy là những vị khách thông để chọn mua cho mình những sản phẩm hổ phách tự nhiên tốt và chất lượng. Để biết thêm thông tin cho tiết về các mẫu hổ phách tự nhiên, bạn vui lòng truy cập Bộ Sư Tập Hổ Phách Đẹp Hadosa.

 

Trang sức & vật phẩm phong thủy cao cấp HADOSA cung cấp các sản phẩm vòng tay đá phong thủy chất lượng tốt nhất, đá tự nhiên 100%.

Mời quý khách hàng xem thêm sản phẩm HỔ PHÁCH THIÊN NHIÊN NGUYÊN KHỐI tại: http://hadosa.com/san-pham/trang-suc-da-quy/ho-phach/540.html

Gọi ngay hotline 0934 000 586 để được tư vấn chi tiết miễn phí bạn nhé.

Bạn đang xem: Phân biệt hổ phách nhân tạo liệu có khó?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x