HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

3 Cách Nhận Biết Đá Tourmaline Thật Giả Nhanh Chóng, Chính Xác

Cách nhận biết đá Tourmaline thật giả có nhiều phương pháp để khách hàng áp dụng khi mua sản phẩm trang sức phong thủy. Nhận biết đá Tourmaline qua màu sắc, qua độ cứng, qua chất lượng. Chi tiết cách phân biệt đá Tourmaline thật giả sẽ được chuyên gia Hadosa chia sẻ ngay dưới bài viết này.

#1 Cách nhận biết đá Tourmaline qua màu sắc

Đây chính là cách phân biệt đá Tourmaline thật giả đơn giản đầu tiên mà khách hàng có thể áp dụng. Theo chuyên gia Hadosa, đá Tourmaline thật sẽ có màu sắc bên ngoài rõ rệt, tinh khiết và chúng không có pha lẫn tạp chất khác lạ.

>>> Xem thêm: Khám Phá Đá Tourmaline Hồng: Viên Ngọc Quý Cao Cấp

Ngoài ra, khách hàng nên chủ động kiểm tra thêm độ trang viên đá Tourmaline. Thường viên đá Tourmaline thật sẽ có độ trong suốt từ 80% đến 95%. Bạn có thể nhìn xuyên suốt ở bên trong viên đá. 

Nhận biết đá Tourmaline thật giả qua màu sắc

Nhận biết đá Tourmaline thật giả qua màu sắc

#2 Nhận biết đá Tourmaline thông qua độ cứng sản phẩm 

Nếu bạn muốn xác định đá Tourmaline thật giả ở tiêu chí này. Bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ dụng cụ đo độ cứng của đá phong thủy này là bao nhiêu.  Đá Tourmaline phong thủy thường có độ cứng từ 7 đến 8 Moh. 

Vậy nên, bạn có thể dựa vào con số này để phân biệt đá Tourmaline thật hay giả. Nếu chúng thấp hơn hoặc cao hơn chắc chắn không được làm từ đá Tourmaline tự nhiên, có sự pha lẫn các tạp chất khác.

Bên cạnh đó, khách hàng hãy sử dụng bộ dụng cụ chuyên dụng đó để đo độ trong viên đá. Như Hadosa vừa mới chia sẻ ở mục trên, đá Tourmaline phong thủy có độ trong dao động từ 80-95%.  Khi bạn chạm tay vào đá Tourmaline thật sẽ cảm nhận rõ được độ mát lạnh của viên đá.

Nhận biết đá Tourmaline qua độ cứng viên đá

Nhận biết đá Tourmaline qua độ cứng viên đá

#3 Cách nhận biết đá Tourmaline thật giả qua chất lượng

Phân biệt đá Tourmaline thật giả qua chất lượng là cách nhận biết chuẩn nhất khách hàng nên nghiên cứu kỹ để áp dụng. Cụ thể:

- Đầu tiên, bạn nên kiểm tra độ nặng viên đá phong thủy Tourmaline. Thường viên đá Tourmaline thật sẽ có độ nặng cao hơn đá Tourmaline giả. 

- Đá Tourmaline phong thủy thật thực tế có độ hoàn hảo không tuyệt đối giống viên đá Tourmaline nhân tạo.

- Đặc biệt, khi bạn cầm viên đá phong thủy Tourmaline thật trên tay sẽ cảm nhận rõ được độ mát lạnh tỏa ra từ chúng.

Nhận biết đá Tourmaline thật giả qua chất lượng sản phẩm

Nhận biết đá Tourmaline thật giả qua chất lượng sản phẩm

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Vòng Đá Tourmaline Giá Bao Nhiêu? Có Đắt Không?

Một số lưu ý khi sử dụng đá Tourmaline thật

Khi khách hàng chọn được cho mình sản phẩm trang sức bằng đá Tourmaline chất lượng. Bạn cần tìm hiểu ngay một số lưu ý về sử dụng đá Tourmaline đúng chuẩn sau:

- Hạn chế việc để đá phong thủy Tourmaline tiếp xúc trực tiếp với hóa chất tẩy rửa mạnh. Chúng sẽ làm giảm đi độ bóng và độ bền của đá phong thủy.

- Hạn chế tối đa tình trạng để đá Tourmaline cọ xát mạnh lên bề mặt da. Trong quá trình vệ sinh đá phong thủy cần thao tác nhẹ nhàng và dùng khăn bông mềm để lau khô. Kết hợp với thấm dầu bóng để duy trì độ bóng và làm sạch đá Tourmaline.

- Khách hàng nên hạn chế việc đeo đá Tourmaline phong thủy 24/7. Nhất là khi đi tắm hoặc đi ngủ, bạn nên tháo ra để bảo quản sản phẩm được tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là 3 cách nhận biết đá Tourmaline phong thủy thật giả chuẩn mà chuyên gia Hadosa muốn chia sẻ cho quý khách hàng nắm rõ và áp dụng. Tại cửa hàng Hadosa, chúng tôi cung cấp nhiều sản phẩm trang sức làm từ đá Tourmaline chất lượng. Cam kết sản phẩm có nguồn gốc và chất lượng giám định tuyệt đối. Khách hàng có thể an tâm tuyệt đối khi dùng sản phẩm của Hadosa.

Bạn đang xem: 3 Cách Nhận Biết Đá Tourmaline Thật Giả Nhanh Chóng, Chính Xác
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *