HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

9 Cách Phân Biệt Vòng Ngọc Bích Thật Giả Bạn Cần Biết

Bạn muốn mua một chiếc vòng ngọc bích nhưng không biết cách phân biệt vòng ngọc bích thật giả? Đừng lo, với bí quyết phân biệt vòng ngọc bích thật giả hiệu quả nhất này, bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là vòng ngọc bích thật, đâu là vòng ngọc bích giả.

9 Cách để nhận biết vòng ngọc bích thật giả

Có nhiều cách để phân biệt vòng ngọc bích thật giả

Có nhiều cách để phân biệt vòng ngọc bích thật giả

#1 Dùng nhiệt độ để tách ngọc và nhựa

Dùng kim và dùng lửa đốt nóng đầu kim, sau đó đưa đầu kim đã đun nóng vào bên trong vị trí sản phẩm bị nghi ngờ là giả. Nếu bạn thấy sản phẩm tan chảy hoặc sủi lên thì đó là đá ngọc bích giả.

>>> Xem thêm: Vòng Ngọc Bích Giá Bao Nhiêu? Cập Nhật Mới Nhất Năm 2024

#2 Phân biệt hàng nhuộm màu bằng cách dùng cồn hoặc rượu

Đổ cồn hoặc rượu vào tô và ngâm vòng ngọc bích trong khoảng 20-30 phút. Nếu vòng được nhuộm, nó sẽ bị phai màu. Phương pháp này cũng áp dụng cho các loại đá khác.

#3 Đưa vòng ngọc bích ra ánh sáng

Nếu có thể, hãy sử dụng kính lúp phóng đại 10 lần để kiểm tra viên ngọc và xem cấu trúc bên trong của ngọc. Bạn có thể thấy một số đường gân hoặc hạt trông giống như một hỗn hợp khác nhau thì có thể phân biệt Nephrite hay Jadeite thật.

Cầm vòng ngọc bích dưới ánh sáng rực rỡ và quan sát bằng kính lúp, nếu nhìn thấy thứ gì đó giống như tầng thì đó có thể là mẫu Jadeite ghép đôi hoặc ghép ba.

#4 Kiểm tra bằng phương pháp tự nhiên 

Nếu vòng ngọc bích bạn mua có màu sắc đẹp đồng đều, không có ruồi thì giá trị khá cao. Hiện tại, bạn có thể yêu cầu kiểm tra để xác định xem ngọc đó là thật hay giả. Các bộ phận kiểm tra là đơn vị độc lập nên bạn có thể hoàn toàn an tâm về kết quả. Phương pháp này phù hợp với mọi loại đá và ngọc bích.

#5 Kiểm tra cơ bản

Ném vòng ngọc bích lên không khí trong lòng bàn tay. Nếu đá là thật, mật độ khối lượng rất cao, mang lại cảm giác nặng hơn so với vẻ bề ngoài. Đây là một cách kiểm tra khá mơ hồ nhưng hiệu quả và đã được các nhà đá thử nghiệm.

#6 Gõ các viên đá vào nhau

Đây là một cách khá truyền thống để ước tính khối lượng của các viên đá để đo chính xác khối lượng và nghe thấy âm thanh giống như những chuỗi hạt nhựa gõ nhẹ vào nhau. Khi đá va chạm vào nhau phát ra âm thanh nhẹ có thể là giả nhưng nếu âm thanh vang thì đó có thể là Ngọc thật.

#7 Dùng viên đá áp vào da

Ngọc bích là loại đá có nhiệt độ thấp nên không dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ xung quanh. Khi đặt ngọc lên má hoặc cổ, bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh của đá. Đá nếu để trên da một thời gian thì đá vẫn giữ được độ mát, không giống các loại đá khác sẽ nóng theo nhiệt độ cơ thể. Đây là cách đơn giản nhưng hiệu quả để phân biệt ngọc thật và giả.

#8 Cào bằng móng tay hoặc vật nhọn

Để kiểm tra độ bền của đá, bạn có thể thử dùng đinh hoặc vật sắc nhọn làm xước đá. Một cách dễ hơn là dùng móng tay vuốt nhẹ lên viên đá và xem nó có bị xước hay không. Hặc là đâm dao hoặc kéo vào một góc khuất của viên đá và xem nó có để lại vết hay không.

Nếu bạn nhìn thấy vết xước trên đá thì có thể đó không phải là ngọc thật. Ngọc bích là một loại đá rất cứng và khó bị xước bởi vật sắc nhọn. Độ cứng của đá được đo theo thang Mohs, có 10 cấp độ từ 1 (mềm nhất) đến 10 (cứng nhất). Ngọc có độ cứng 7 trên thang Mohs, nghĩa là nó chỉ có thể bị trầy xước bởi những vật thể có độ cứng ít nhất là 8, chẳng hạn như kim cương hoặc topaz.

Áp dụng các cách phân biệt vòng Ngọc bích từ HADOSA

Áp dụng các cách phân biệt vòng Ngọc bích từ HADOSA

#9 Đem đến tiệm kiểm tra

Hãy nhờ thợ kim hoàn kiểm tra viên đá xem đó có phải là ngọc thật hay không. Thợ kim hoàn có chuyên môn trong nhận biết ngọc và đá quý thật hay giả. Họ có thể nhìn vào viên đá dưới độ phóng đại để xác định kết cấu của ngọc thật và kiểm tra các dấu hiệu của ngọc giả. Họ đánh giá đặc tính của viên đá và cho biết nó là thật hay giả.

Mua vòng ngọc bích ở đâu uy tín?

Quý khách nên mua vòng ngọc bích ở thương hiệu đá uy tín, giá tốt, ngọc thật và có nhiều sự lựa chọn nhất. Trong đó, Hadosa với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sự uy tín và đội ngũ chuyên nghiệp đã được nhiều người biết đến. Đặc biệt là sản phẩm vòng ngọc bích. Được chọn lọc kỹ lưỡng từ để đem lại sản phẩm tốt nhất. Cùng với bàn tay khéo léo của những người thợ đá, chúng tôi tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp từ ngọc tự nhiên.

Mua vòng ngọc bích cao cấp tại HADOSA

Mua vòng ngọc bích cao cấp tại HADOSA

>>> Xem thêm: Đeo Vòng Ngọc Bích Có Tác Dụng Gì? Lưu Ý Khi Sử Dụng

Hadosa đã giới thiệu 9 cách phân biệt vòng ngọc bích thật giả cho quý khách hàng. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn ra một vòng ngọc bích phù hợp. Hãy đến với Hadosa quý khách hàng yên tâm về chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường. Việc chọn một vòng ngọc bích thật sẽ giúp các bạn có nhiều sức khỏe, may mắn, tài lộc…

Bạn đang xem: 9 Cách Phân Biệt Vòng Ngọc Bích Thật Giả Bạn Cần Biết
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *