HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Đá Ruby Hợp Mệnh Gì? Tác Dụng Của Đá RuBy Trong Phong Thuỷ

Đá ruby là một trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất trên thế giới, với màu sắc đỏ rực rỡ và tác dụng tích cực trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về loại đá này và cách sử dụng nó để tăng cường may mắn và tài lộc cho bản thân. Trong bài viết này, HADOSA sẽ cùng bạn tìm hiểu về đá ruby hợp mệnh gì, có những loại nào, tác dụng của nó trong phong thủy và cách chọn mua đá ruby phù hợp.

Đá ruby hợp mệnh gì theo quan niệm phương Đông, phương Tây

Theo quan niệm phương Đông

Theo quan niệm phương Đông, Ruby được coi là phù hợp với những người mệnh thổ, hỏa và thủy. Trong truyền thống phương Đông, đá quý này được xem là vị thần hộ mệnh cho những người cầm tinh con Hợi và sinh vào tháng 7. Ngược lại, theo quan điểm phương Tây, Ruby được cho là mang lại điều tốt cho cung Bạch Dương và Bọ Cạp.

>>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Đá Ruby Giúp Phát Huy Năng Lượng Tốt

Trong quan niệm phương Đông, người có mệnh thổ, hỏa và thủy thường được khuyến khích đeo đá quý phù hợp với mệnh của mình để đem lại may mắn và hưng vượng. Đeo Ruby không chỉ mang lại may mắn mà còn giúp tăng cường năng lượng cho người đeo theo cách sau:

 • Người mệnh Thổ: Màu đỏ của Ruby được xem là tương sinh với mệnh Thổ, mang lại thành công, may mắn và giúp xua điều xấu.
 • Người mệnh Hỏa: Ruby với màu đỏ hồng được coi là tương hợp với mệnh Hỏa, mang đến tài lộc, may mắn và thuận lợi trong sự nghiệp và tình duyên.
 • Người mệnh Thủy: Ruby cũng được cho là phù hợp với người có mệnh Thủy, vì họ có thể sử dụng các màu như hồng, cam, tím và đỏ.

Đá ruby hợp mệnh gì theo quan niệm phương Đông

Đá ruby hợp mệnh gì theo quan niệm phương Đông

Theo quan niệm phương Tây

Theo quan niệm phương Tây, đá Ruby được cho là hợp với cung Bọ Cạp (Thần Nông) và Bạch Dương. Cung Bạch Dương được liên kết với màu sắc như hồng, nâu sẫm, đỏ, làm cho Ruby vô cùng phù hợp và mang lại may mắn. Cung Bọ Cạp (Thần Nông) có ngày sinh từ 24/10 đến 22/11, thời điểm mà sao Hỏa luôn bốc lửa, khiến Ruby trở nên hữu ích với người thuộc cung này. Ruby được coi là biểu tượng của may mắn và quyền lực, giúp người Bọ Cạp bình an và phát triển mạnh mẽ.

Đá ruby hợp mệnh gì theo quan niệm phương Tây

Phương pháp chọn mua đá ruby hợp mệnh

Để tăng cường tác dụng của đá ruby trong phong thủy, bạn nên chọn mua đá ruby hợp mệnh với người sử dụng. Dưới đây là một số phương pháp để chọn mua đá ruby hợp mệnh:

 •  Xem tuổi: Theo quan niệm phong thủy, mỗi người có một hành tinh chi phối và hợp mệnh với một số loại đá quý khác nhau. Vì vậy, bạn nên xem tuổi và tìm hiểu xem đá ruby có phù hợp với hành tinh chi phối của mình hay không.
 •  Xem màu sắc: Đá ruby có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc lại có ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Vì vậy, bạn nên chọn màu sắc của đá ruby dựa trên mục đích sử dụng và ý nghĩa mà bạn muốn đạt được.
 •  Xem độ trong suốt: Độ trong suốt của đá ruby cũng ảnh hưởng đến tác dụng của nó trong phong thủy. Đá ruby có độ trong suốt cao sẽ có tác dụng tốt hơn trong việc cân bằng năng lượng và thu hút may mắn.
 •  Xem kích thước: Kích thước của đá ruby cũng ảnh hưởng đến tác dụng của nó trong phong thủy. Đá ruby có kích thước lớn sẽ có tác dụng mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ sức khỏe và thu hút tài lộc.

Cách sử dụng đá ruby để tăng cường may mắn

Để tăng cường tác dụng của đá ruby trong phong thủy, bạn có thể sử dụng nó theo các cách sau:

 • Đeo trang sức: Đá ruby thường được sử dụng để làm đồ trang sức, vì vậy bạn có thể đeo một chiếc vòng đá ruby hoặc một chiếc nhẫn đá ruby để tăng cường tác dụng của nó.
 • Đặt trong nhà: Bạn có thể đặt một viên đá ruby ở góc bàn làm việc hoặc trong phòng khách để tăng cường may mắn và thu hút tài lộc.
 • Sử dụng trong phương tiện di chuyển: Nếu bạn hay đi lại bằng xe hơi, bạn có thể đặt một viên đá ruby trong xe để tăng cường sự an toàn và thu hút may mắn khi di chuyển.

Sử dụng đá ruby đúng để mang lại may mắnSử dụng đá ruby đúng để mang lại may mắn

Xem thêm: Bật Mí 5+ Cách Nhận Biết Đá Ruby Thật Đơn Giản Nhất

Lưu ý khi sử dụng đá ruby trong phong thủy

Mặc dù đá ruby có nhiều tác dụng tích cực trong phong thủy, nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điều khi sử dụng đá này:

 • Đeo đá ruby phải hợp mệnh: Nếu đeo đá ruby không hợp mệnh với người sử dụng, nó có thể gây ra những tác dụng tiêu cực.
 • Thường xuyên làm sạch và sạch sẽ: Để giữ cho đá ruby luôn có tác dụng tích cực, bạn nên thường xuyên làm sạch và sạch sẽ nó bằng cách rửa bằng nước hoặc lau bằng khăn mềm.
 • Không để đá ruby tiếp xúc với hóa chất: Đá ruby có thể bị ảnh hưởng bởi các hóa chất như xà phòng, nước rửa chén, nước hoa, v.v... Vì vậy, bạn nên tránh để đá ruby tiếp xúc với các loại hóa chất này.

Đá ruby là một loại đá quý có nhiều tác dụng tích cực trong phong thủy. Bạn có thể sử dụng đá ruby để tăng cường may mắn, bảo vệ sức khỏe và thu hút tài lộc. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chọn mua đá ruby hợp mệnh và sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Để biết chính xác đá ruby hợp mệnh gì hay cần tư vấn cụ thể bạn có thể liên hệ ngay cho HADOSA.COM để biết thêm chi tiết.

Bạn đang xem: Đá Ruby Hợp Mệnh Gì? Tác Dụng Của Đá RuBy Trong Phong Thuỷ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *