HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Tìm Hiểu Đá Thạch Anh Trắng Giá Bao Nhiêu, Bảng Giá Mới Nhất

 

Đá thạch anh trắng là một loại đá quý có giá trị cao, được ưa chuộng bởi nhiều người. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đá quý có tác dụng phong thủy, y học và làm trang sức, thì thạch anh trắng là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng HADOSA tìm hiểu đá thạch anh trắng giá bao nhiêu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về giá trị của đá thạch anh trắng

Đá thạch anh trắng là một loại đá quý có màu trắng hoặc trong suốt, được hình thành từ các nguyên tử oxy và silic. Loại đá này được ưa chuộng vì mang năng lượng dương cực lớn, có khả năng xua đuổi năng lượng xấu, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

>>> Xem thêm: Giải Đáp Đá Thạch Anh Trắng Có Tác Dụng Gì Trong Đời Sống

Về mặt phong thủy, đá thạch anh trắng được coi là biểu tượng của sự thuần khiết, tinh khiết, mang lại sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia chủ. Đặc biệt là có tác dụng cân bằng âm dương, giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện tinh thần, giúp ngủ ngon hơn.

Chính vì những công dụng như vậy nên giá đá đá thạch anh trắng tự nhiên cũng có sự dao động khá lớn, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tìm hiểu giá đá thạch anh trắng

Tìm hiểu đá thạch anh trắng giá bao nhiêu cụ thể

Tìm hiểu đá thạch anh trắng giá bao nhiêu cụ thể

Đá thạch anh trắng hiện nay có rất nhiều loại, mỗi loại đá đều sẽ có mức giá khác nhau. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua đá thạch anh trắng để sử dụng, hãy theo dõi giá bán như sau:

Giá bán của đá thạch anh trắng tinh thể

Thạch anh trắng tinh thể là một loại đá quý tự nhiên có thành phần chính là SiO2 (silica). Chúng có màu trắng trong suốt, có thể nhìn xuyên qua như pha lê. Thạch anh trắng tinh thể có hình dạng lục lăng sáu cạnh, với một hoặc hai đầu vót nhọn.

Thạch anh trắng tinh thể được hình thành từ quá trình kết tinh của silica trong lòng đất. Do đó, thạch anh trắng tinh thể là một loại đá quý rất quý hiếm. Thạch anh trắng tinh thể có giá trị cao do độ hiếm của chúng và việc khai thác rất khó khăn. Chúng thường được tìm thấy trong các mỏ đá quý ở Brazil, Madagascar, và Mỹ.

Giá bán thạch anh trắng tinh thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, độ tinh khiết, và màu sắc của đá. Những viên đá có kích thước lớn, độ tinh khiết cao, và màu sắc trắng trong suốt sẽ có giá trị cao nhất.

Giá bán của thạch anh trắng tinh thể dao động từ 400.000đ đến 2.000.000đ/kg.

Giá bán đá thạch anh trắng núi

Hiện nay, đá thạch anh trắng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào từng loại đá. Thạch anh trắng núi là một loại đá được tìm thấy ở các vùng núi đá vôi. Loại đá này có màu trắng, trong suốt, có hình dạng giống như thạch anh nhưng thực chất không phải là thạch anh.

Thạch anh trắng núi có độ cứng thấp, chỉ khoảng 2,5 trên thang Mohs. Khi gạch lên kính, nó sẽ không gây ra các vết xước. Loại đá này cũng rất dễ bị đập vỡ và không có các cạnh sắc nhọn.

Thạch anh trắng núi có giá trị năng lượng thấp hơn thạch anh tự nhiên. Loại đá này thường được sử dụng để trang trí hoặc làm đồ mỹ nghệ. Giá bán của loại đá này thường dao động từ vài trăm đồng đến vài nghìn đồng/kg, tùy thuộc vào kích thước và chất lượng.

Giá đá thạch anh trắng núi

Giá đá thạch anh trắng núi

Giá bán đá thạch anh cụm tinh thể

Đá thạch anh cụm tinh thể là một dạng biến thể của đá thạch anh, bao gồm nhiều tinh thể thạch anh đơn gắn kết với nhau tự nhiên. Các tinh thể này có thể có kích thước, hình dạng, màu sắc và chất lượng khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện địa chất nơi chúng được hình thành.

Các tinh thể thạch anh đơn trong cụm tinh thể có thể có kích thước từ vài milimet đến vài centimet. Chúng thường có hình trụ, hình lục giác hoặc hình kim, nhưng cũng có thể có hình dạng khác nhau. Màu sắc của đá thạch anh cụm tinh thể cũng rất đa dạng, bao gồm trắng, hồng, tím, vàng, đen,...

Giá đá thạch anh trắng giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước, trọng lượng, hình dạng, màu sắc, chất lượng và độ hiếm của cụm tinh thể. Những cụm tinh thể có kích thước lớn, trọng lượng lớn, hình dạng đẹp, màu sắc tinh khiết và không lẫn tạp chất sẽ có giá trị cao hơn.

Cụ thể, giá bán đá thạch anh trắng cụm tinh thể dao động từ 400.000 đồng - 3.000.000 đồng/kg.

Đá thạch anh trắng cụm tinh thể

Đá thạch anh trắng cụm tinh thể

Giá bán đá thạch anh trắng thô

Đá thạch anh trắng thô là những khối đá có màu sắc đặc trưng là trắng ngà hoặc trắng xám. Kích thước và khối lượng sẽ từ 1 - 3kg trở lên. Phù hợp dùng để điêu khắc tượng đá hoặc nhiều công việc khác.

Đá thạch anh trắng càng trắng sáng thì giá trị càng cao. Những viên đá có màu trắng tinh khiết, không có các vết màu cam vàng đen hay các tạp chất khác sẽ được bán với giá cao nhất.

Khối đá càng lớn thì giá trị càng cao hơn. Những viên đá có kích thước từ 10kg trở lên sẽ được bán với giá cao hơn so với những viên đá có kích thước nhỏ hơn. Bên cạnh đó những viên đá có hình dạng độc đáo, đặc biệt sẽ được bán với giá cao hơn so với những viên đá có hình dạng thông thường.

Giá bán đá thạch anh trắng thô dao động từ 100.000đ - 200.000đ/kg. Tuy nhiên, trong trường hợp đá có màu sắc trắng tinh khiết, kích thước lớn hoặc hình dạng độc đáo, giá có thể cao hơn.

Khối đá thạch anh trắng thô

Khối đá thạch anh trắng thô

Giá bán đá thạch anh trắng vụn

Vật phẩm đá thạch anh trắng giá bao nhiêu hợp lý? Thạch anh trắng là một loại đá quý phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như phong thủy, trang trí, y học,... Trong quá trình chế tác các sản phẩm từ đá thạch anh trắng, một lượng lớn mảnh vụn nhỏ sẽ được tạo ra. Những mảnh vụn này được gọi là đá thạch anh trắng vụn.

Đá thạch anh trắng vụn có kích thước nhỏ, từ vài mm đến vài cm. Chúng có hình dạng không đồng nhất, có thể là hình khối, hình trụ, hình tròn,... Màu sắc của đá thạch anh trắng vụn thường là trắng trong, trắng sữa hoặc trắng đục.

Giá bán đá thạch anh trắng vụn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Kích thước: Viên đá càng nhỏ thì giá bán càng cao.
  • Độ tinh khiết: Đá thạch anh trắng vụn càng tinh khiết thì giá bán càng cao.
  • Nguồn gốc: Đá thạch anh trắng vụn có nguồn gốc từ các mỏ đá quý nổi tiếng như Brazil, Ấn Độ,... thường có giá bán cao hơn.

Tại Việt Nam, giá bán đá thạch anh trắng vụn dao động từ 100.000đ - 150.000đ/kg. Đối với những viên đá vụn có kích thước nhỏ, độ tinh khiết cao, giá bán có thể cao hơn, lên đến 200.000đ/kg hoặc hơn.

Đá thạch anh trắng vụn giá rẻ

Đá thạch anh trắng vụn giá rẻ

Giá bán của Hốc tụ bảo – hốc tinh thể

Hốc tụ bảo hay hốc tinh thể là những cụm tinh thể thạch anh tự nhiên có hình dạng tròn, tạo thành các dạng hang hốc. Chúng được hình thành trong quá trình kiến tạo địa chất, khi các tinh thể thạch anh kết tinh trong các khe nứt của đá.

Hốc tụ bảo có giá trị cao cả về mặt phong thủy và giá trị sử dụng. Theo phong thủy, hốc tụ bảo tượng trưng cho sự tích tụ tài lộc, may mắn và thịnh vượng. Đặt hốc tụ bảo trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào.

Về đá thạch anh trắng giá bao nhiêu, hốc tụ bảo có giá thành khá cao, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, màu sắc, độ tinh khiết của tinh thể, và nguồn gốc xuất xứ.

  • Kích thước: Hốc tụ bảo có kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Những hốc tụ bảo có kích thước từ vài chục kg trở lên là rất hiếm, và có thể được bán với giá cao hơn 1,5-2 lần so với những loại bình thường khác.
  • Màu sắc: Hốc tụ bảo có màu trắng là loại quý hiếm nhất, có giá thành cao nhất. Tiếp theo là các loại hốc tụ bảo có màu vàng, tím, xanh lục,...
  • Độ tinh khiết của tinh thể: Hốc tụ bảo có tinh thể càng tinh khiết thì giá thành càng cao. Những hốc tụ bảo có tinh thể không có tạp chất, hoặc chỉ có tạp chất rất nhỏ sẽ có giá thành cao hơn.
  • Nguồn gốc xuất xứ: Hốc tụ bảo được khai thác từ các mỏ thạch anh tự nhiên ở Việt Nam có giá thành thấp hơn so với hốc tụ bảo được khai thác từ các mỏ thạch anh tự nhiên ở nước ngoài.

Giá bán hốc tụ bảo hiện nay dao động từ 1.200.000đ/kg đến 3.000.000đ/kg.

Đá thạch anh trắng hốc tinh thể

Đá thạch anh trắng hốc tinh thể

Giá bán đá thạch anh trắng nguyên khối

Giá của thạch anh trắng nguyên khối phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Khối lượng: Giá thạch anh trắng nguyên khối thường được tính theo kg. Do đó, khối lượng càng lớn thì giá càng cao.
  • Chất lượng: Chất lượng đá được đánh giá dựa trên các yếu tố như độ tinh khiết, màu sắc, độ đồng đều,...
  • Nguồn gốc: Đá thạch anh trắng nguyên khối có nguồn gốc từ nhiều nơi trên thế giới, trong đó Brazil là nguồn cung cấp chính. Đá từ Brazil thường có chất lượng tốt và giá cao hơn từ các nguồn khác.

>>> Xem thêm: Mặt Dây Chuyền Đá Thạch Anh Trắng - Vẻ Đẹp Sang Trọng

Giá đá thạch anh trắng nguyên khối chưa lột da thường dao động trong khoảng từ 50.000 đồng/kg đến 100.000 đồng/kg. Loại đá này có bề mặt thô ráp, chưa được xử lý nên giá thấp hơn đá đã lột da.

Giá đá thạch anh trắng nguyên khối đã lột da dao động trong khoảng từ 100.000 đồng/kg đến 300.000 đồng/kg. Loại đá này có bề mặt nhẵn bóng, đã được xử lý nên giá sẽ  cao hơn.

Ở bài viết này HADOSA đã tìm hiểu đá thạch anh trắng giá bao nhiêu để mọi người tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nếu cần tư vấn hoặc có nhu cầu mua hãy liên hệ HADOSA để được tư vấn và mua hàng chất lượng nhé.

Bạn đang xem: Tìm Hiểu Đá Thạch Anh Trắng Giá Bao Nhiêu, Bảng Giá Mới Nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *