HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Cách Phân Biệt Đá Mặt Trăng Thật Giả Đơn Giản Nhất 2024

Ngày nay, khi tình trạng mua phải hàng giả trở nên phổ biến, việc biết cách phân biệt đá mặt trăng thật giả trở nên cực kỳ quan trọng. Đối với những người không chuyên, việc phân biệt đá quý có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn. Tuy nhiên, tại bài viết này Hadosa sẽ cung cấp chi tiết các phương pháp phân biệt đơn giản và dễ áp dụng nhất, từ kiểm tra màu sắc và cấu trúc bề mặt đến sử dụng đèn UV, giúp bạn tự tin chọn lựa sản phẩm chất lượng và tránh rủi ro mua hàng kém chất lượng.

Tình trạng thị trường và nguy cơ mua phải đá mặt trăng giả

Trong thời gian gần đây, nhu cầu của người tiêu dùng đối với những sản phẩm liên quan đến tâm linh và năng lượng tích cực đang gia tăng mạnh mẽ. Và đá mặt trăng trở thành một trong những biểu tượng mang lại may mắn và mong muốn sở hữu của nhiều người. Tuy nhiên, sự tăng cầu mạnh mẽ này đã đặt ra thách thức về cung cấp, dẫn đến tình trạng khan hiếm và tăng giá trị của đá mặt trăng. 

>>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Đá Mặt Trăng Không Bị Xỉn Màu Hiệu Quả

Sự tăng giá và tình trạng khan hiếm này đã mở ra thị trường mua bán đá quý đầy cạm bẫy. Người mua, đặc biệt đối với những người không chuyên, có thể dễ bị nhầm lẫn và mua phải vòng tay đá mặt trăng giả hoặc kém chất lượng gây ảnh hưởng sức khỏe. 

Để tránh mất tiền cho những sản phẩm không chất lượng, người dùng cần biết cách phân biệt đá mặt trăng thật giả, thông qua việc tìm hiểu về các đặc điểm và phương pháp kiểm tra đá mặt trăng chính xác.

Rủi ro mua đá mặt trăng giả ngày càng tăng cao

Rủi ro mua đá mặt trăng giả ngày càng tăng cao

Cách phân biệt đá mặt trăng thật giả đơn giản nhất

Phân biệt đá mặt trăng có thể khá phức tạp đối với người không chuyên về các sản phẩm tâm linh, phong thủy. Tuy nhiên, để tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, bạn cần “bỏ túi” một số kiến thức về đá mặt trăng cũng như một số phương pháp kiểm tra.

Nắm đặc điểm của đá mặt trăng thật

- Nguyên tắc hình thành: Đá mặt trăng thật thường được hình thành từ quá trình đáy núi lửa và tác động của nhiệt độ, áp suất trong thời gian dài. Quá trình này tạo ra cấu trúc đặc biệt và các khoáng chất đặc trưng.

- Đặc tính thạch anh và Orthoclase: Là hai khoáng chất chủ yếu tạo nên đá mặt trăng. Thạch anh mang lại độ trong suốt và ánh sáng, trong khi Orthoclase đóng vai trò trong việc tạo ra kết cấu bề mặt và màu sắc.

- Màu sắc: Đá mặt trăng thật thường có màu sắc nhẹ, trắng hoặc có ánh hồng nhạt do sự kết hợp của thạch anh và Orthoclase. Đá mặt trăng thật thường có độ trong suốt tốt, cho phép ánh sáng đi qua một cách tự nhiên và đẹp mắt.

- Kết cấu bề mặt: Bề mặt của đá mặt trăng thật thường có những đường nứt tự nhiên, các vết vân mịn tạo nên sự độc đáo và tự nhiên. Kết cấu thường không đồng đều và không có đối xứng

Cách phân biệt đá mặt trăng thật và giả dễ áp dụng

Cách phân biệt đá mặt trăng thật và giả dễ áp dụng

Phương pháp phân biệt đá mặt trăng thật giả

Tiêu chí

Đá mặt trăng thật

Đá mặt trăng giả

Kiểm tra màu sắc và độ trong của đá

 • Màu trắng tự nhiên, có thể có các tông màu xanh, đỏ, hoặc vàng nhạt.

 • Màu biến đổi khi quay dưới ánh sáng, xuất hiện dải màu sáng và tối.

 • Độ trong suốt biến đổi tùy thuộc vào cấu trúc tinh thể.

 • Màu sắc có thể đồng đều, ít biến thiên.

 • Màu sắc biến đổi không mô phỏng chính xác như đá tự nhiên.

 • Độ trong suốt có thể đồng đều và ít biến thiên hơn.

Kiểm tra cấu hình bề mặt 

 • Bề mặt có các vết nứt tự nhiên, độ nhám, và sự đa dạng trong cấu trúc tinh thể.

 • Bề mặt có thể đồng nhất hơn, ít vết nứt và đặc điểm tự nhiên.

Kiểm tra độ cứng và mài mòn

 • Độ cứng cao, khó bị trầy.

 • Có thể có dấu vết mài mòn tự nhiên.

 • Dễ bị trầy và mài mòn hơn.

 • Bề mặt ít có dấu vết mài mòn tự nhiên.

Kiểm tra cảm giác và trọng lượng 

 • Cảm giác mát lạnh khi nắm lấy.

 • Trọng lượng thường nặng hơn.

 • Cảm giác có thể không mát lạnh như đá tự nhiên.

 • Trọng lượng có thể nhẹ hơn do vật liệu nhẹ như thủy tinh hay nhựa.

Sử dụng đèn UV

 • Phản ứng khác nhau với ánh sáng tử ngoại, có thể có các vùng sáng hoặc mờ.

 • Các vết thủy ngân có thể xuất hiện.

 • Phản ứng không đều hoặc ít biến đổi.

 • Không có vết thủy ngân hoặc phản ứng không tự nhiên.

Mẹo và lưu ý khi mua đá mặt trăng 

Kiểm tra thông tin trước khi mua và chính sách sau mua

Kiểm tra thông tin trước khi mua và chính sách sau mua

Để giảm thiểu rủi ro mua phải hàng giả kém chất lượng, bên cạnh việc biết cách phân biệt đá mặt trăng thật giả, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây: 

Tìm hiểu nguồn gốc và độ tin cậy của người bán 

Kiểm tra thông tin về nguồn gốc của đá mặt trăng. Đá mặt trăng tự nhiên thường có giá trị cao hơn và có ý nghĩa đặc biệt. 

Chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín và có danh tiếng tốt. Hãy đọc đánh giá trực tuyến để có cái nhìn khách quan hơn.

Yêu cầu giấy chứng nhận đá thật

Yêu cầu xem chứng chỉ chất lượng hoặc chứng chỉ đá quý của sản phẩm. Chứng chỉ có thể bao gồm thông tin về độ trong suốt, màu sắc, và các đặc điểm khác.

Kiểm tra thông tin đá mặt trăng trực tuyến

Kiểm tra thông tin về đá mặt trăng trực tiếp trên trang web gồm các thông tin về loại đá, xuất xứ, và các đặc tính nên được cung cấp một cách rõ ràng và chi tiết.

So sánh giá và thông tin với các nguồn khác để đảm bảo bạn không mua phải sản phẩm được định giá quá cao hoặc không chất lượng.

Hiểu rõ các loại đá mặt trăng

Nắm vững kiến thức về các loại đá mặt trăng để có quyết định mua sắm thông thái hơn. Đá mặt trăng tự nhiên và nhân tạo có những đặc điểm khác nhau, và việc hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn lựa chọn được một viên đá phù hợp với nhu cầu và mong đợi của bạn.

Quan sát, kiểm tra trước khi quyết định mua

Thực hiện kiểm tra màu sắc và độ trong của đá mặt trăng dưới ánh sáng tự nhiên. Lựa chọn viên đá mặt trăng có màu sắc và độ trong suốt ưng ý, và kiểm tra cả trong điều kiện ánh sáng khác nhau.

Kiểm tra chính sách đổi trả

Xác định chính sách đổi trả và hậu mãi của bên bán. Điều này quan trọng để bạn có cơ hội kiểm tra đá và đảm bảo rằng nó đáp ứng mong đợi của bạn, giúp bạn an tâm hơn khi có bất kỳ vấn đề nào với sản phẩm sau khi mua.

Mua đá mặt trăng thật, chất lượng, giá tốt ở đâu?

Để mua đá mặt trăng chất lượng và đảm bảo nguồn gốc, bạn có thể tìm đến Hadosa - đơn vị chuyên cung cấp đá quý tự nhiên với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và độ tin cậy cao. Hadosa cung cấp một loạt các sản phẩm đá mặt trăng đa dạng màu sắc và độ trong suốt, giúp bạn có nhiều lựa chọn phong phú.

HADOSA - Đơn vị cung cấp đá mặt trăng đáng tin cậy

HADOSA - Đơn vị cung cấp đá mặt trăng đáng tin cậy

>>> Xem thêm: 7 Cách Thanh Tẩy Đá Mặt Trăng Chính Xác, Dễ Bạn Nên Biết

Tại Hadosa, bạn sẽ có cơ hội xem xét chứng nhận chất lượng, thông tin chi tiết về từng sản phẩm, và các đánh giá minh bạch của khách hàng trước đó giúp bạn  tự tin hơn khi ra quyết định mua hàng. Chính sách đổi trả linh hoạt và dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tâm giúp bạn yên tâm khi mua sắm. Ghé hadosa hoặc truy cập hadosa.com để khám phá và chọn lựa những viên đá mặt trăng tuyệt vời và chất lượng nhất cho bộ sưu tập của bạn.

Việc phân biệt đá mặt trăng thật giả đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh thị trường mua bán đá quý đầy thách thức ngày nay. Để đảm bảo sự an toàn và tin cậy trong mua sắm, việc hiểu và áp dụng các phương pháp kiểm tra màu sắc, cấu trúc bề mặt, sử dụng đèn UV và đánh giá độ cứng là vô cùng quan trọng. Hi vọng qua bài viết trên của Hadosacom, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích khi mua sắm vật phẩm phong thủy.

Bạn đang xem: Cách Phân Biệt Đá Mặt Trăng Thật Giả Đơn Giản Nhất 2024
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *