HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

5 Cách Phân Biệt Mặt Đá Peridot Thật Giả Từ Chuyên Gia

Phân biệt mặt đá Peridot thật giả là chủ đề quan trọng được khách hàng quan tâm bởi thị trường hàng giả trên thị trường hiện nay rất nhiều. Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất khó phân biệt được đâu là đá Peridot thật và đâu là đá Peridot giả. Vậy nên, chuyên gia đá quý Hadosa hôm nay sẽ chia sẻ chủ đề này để quý khách hàng tham khảo áp dụng.

1. Phân biệt mặt đá Peridot thật giả bằng mắt qua màu sắc

Đá phong thủy Peridot được yêu thích và ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực đồ trang sức. Người ta tin rằng, đá phong thủy Peridot có sức mạnh thiên nhiên, bảo vệ chủ nhân của nó khỏi cơn ác mộng. Kết hợp với chữa, điều trị một số bệnh hiệu quả. Đặc biệt, giúp người đeo đá Peridot tránh khỏi cảm xúc tiêu cực và bình tĩnh trong mọi việc.

>>> Xem thêm: Mách Bạn 4 Cách Bảo Quản Mặt Đá Peridot Hay Nhất

Khách hàng khi có nhu cầu mua đá Peridot làm trang sức có thể kiểm tra thật giả sản phẩm qua màu sắc. Nếu viên đá Peridot có màu xanh lá cây thuần khiết với sắc thái chính là nâu hoặc vàng tức là sản phẩm chính hãng, thật. Còn nếu bạn nhìn thấy viên đá có màu sắc khác lạ trong viên đá xác suất hàng nhái cực kỳ cao. 

Viên đá Peridot có màu xanh lá cây thuần khiết 

Viên đá Peridot có màu xanh lá cây thuần khiết

2. Phân biệt đá Peridot chất lượng qua khúc xạ kép

Đá Peridot phong thủy có độ khúc xạ kép cực kỳ cao. Khách hàng dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Thông qua việc bạn đặt viên đá Peridot dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu chúng không xảy ra khúc xạ kép tức đó là viên đá giả. Ngược lại, nếu có hiện tượng khúc xạ kép rõ rệt, khách hàng có thể an tâm để lựa chọn vì sản phẩm thật, chất lượng.

3. Phân biệt mặt đá Peridot thật giả qua sự kém hoàn hảo

Có thể nhiều khách hàng chưa biết, đá phong thủy Peridot có độ cứng trung bình từ 6.5 đến 7 Mohs. Điều này đồng nghĩa với việc đá Peridot tự nhiên có thể sẽ bị trầy xước. 

Trong quá trình nhận biết bề mặt đá Peridot phong thủy, khách hàng nên kiểm tra kỹ bề mặt viên đá. Các bạn nên tìm xem viên đá có vết nứt không? Trường hợp sản phẩm không có vết nứt và đẹp đến mức hoàn hảo xác suất cao là hàng nhái, không thật.

Đá phong thủy Peridot có độ cứng trung bình từ 6.5 đến 7 Mohs

Đá phong thủy Peridot có độ cứng trung bình từ 6.5 đến 7 Mohs

4. Phân biệt đá Peridot thật giả qua hiển diện tạp chất

Cách phân biệt đá Peridot phong thủy thật giả còn có thể dựa vào sự hiện diện tạp chất bên trong. Chuyên gia đá quý Hadosa chia sẻ rằng, khách hàng có thể nhìn vào phía bên trong của đá Peridot để biết tạp chất.

Thường các đá phong thủy Peridot tự nhiên sẽ có một vài tạp chất. Nếu bạn đặt viên đá dưới độ phóng đại. Trường hợp, khách hàng thấy bong bóng có trong viên đá phong thủy Peridot. Tức đó là sản phẩm giả được làm từ nguyên liệu thủy tinh. 

5. Dùng acetone để phân biệt mặt đá Peridot thật giả

Cách kiểm tra chất lượng của mặt đá Peridot tiếp theo mà Hadosa muốn chia sẻ cho quý khách hàng áp dụng. Đó chính là dùng chất aceton để rắc lên bề mặt viên đá phong thủy này.

Trường hợp sản phẩm là đá Peridot thật, màu sắc của viên đá không thay đổi. Ngược lại, nếu là đá Peridot giả, chúng sẽ bị bong tróc hoặc đổi màu dưới tác động trực tiếp của aceton. 

Lưu ý: Giá trị của đá Peridot phong thủy sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Bao gồm: Độ sạch và khuyết tật, kích thước và trọng lượng, màu sắc và độ sáng. Đây sẽ là những cơ sở quan trọng, khách hàng nên dựa vào để phân biệt được sản phẩm đá phong thủy thật giả. 

Sử dụng acetone để nhận biết đá Peridot thật giả

Sử dụng acetone để nhận biết đá Peridot thật giả

>>> Xem thêm: Mặt Đá Peridot Hợp Mệnh Gì? Ý Nghĩa Phong Thủy Như Thế Nào?

Tổng kết

Hy vọng các cách phân biệt mặt đá Peridot thật giả trên sẽ hữu ích để khách hàng tham khảo, áp dụng khi mua sắm. Hadosa là cửa hàng chuyên cung cấp đá phong thủy, các mặt hàng trang sức phong thủy nổi tiếng trên thị trường. Khách hàng quan tâm vui lòng liên hệ với cửa hàng theo địa chỉ sau để được báo giá cụ thể.

Bạn đang xem: 5 Cách Phân Biệt Mặt Đá Peridot Thật Giả Từ Chuyên Gia
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *