HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Phân Biệt Vòng Đá Garnet Thật Giả Hiệu Quả Cùng Chuyên Gia

Phân biệt vòng đá Garnet thật giả chuẩn là bước cực kỳ quan trọng mà bất kỳ người tiêu dùng thông thái nào cũng phải nắm. Mục đích là để bản thân tránh mua phải sản phẩm nhái, kém chất lượng. Đồng thời chọn được sản phẩm phong thủy giúp phát huy được tối đa công năng như mong muốn của mình khi sử dụng.

1. Phân biệt vòng đá Garnet thật giả dựa vào màu sắc

Với đá phong thủy Garnet thật khi nhìn vào bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ sẫm như máu. Còn với vòng đá Garnet giả sẽ có màu kém rực rỡ hơn và có phần hơi đượm buồn. 

Với độ sáng của đá Garnet nhìn vào trông giống ánh sáng đèn giao thông. Bạn hiếm khi được nhìn thấy một viên đá phong thủy nào sở hữu độ sáng cao như vậy. Vậy nên, bạn nên áp dụng tiêu chí này nếu thấy đá Garnet có độ sáng quá tối hoặc quá cao thì xác suất cao đó là đá phong thủy giả. 

>>> Xem thêm: Cách Bảo Quản Vòng Đá Garnet Ở Trạng Thái Tốt Nhất

Garnet thật có màu đỏ sẫm như máu

Garnet thật có màu đỏ sẫm như máu

2. Chà xát bề mặt vòng đá Garnet để phân biệt thật giả

Thêm một mẹo hay để khách hàng phân biệt được vòng đá Garnet thật giả hiệu quả. Đó chính là thao tác bạn chà xát bề mặt viên đá bằng tay thủ công. Hoặc bạn có thể chọn dùng đồng xu để thử độ trầy bề mặt đá Garnet. 

Độ cứng của đá Garnet tự nhiên cao, dao động từ 6 đến 7.5 điểm Mohs. Vậy nên, sau khi thao tác nếu bạn phát hiện đá Garnet bị trầy xước tức là viên đá Garnet giả. 

Độ cứng của đá Garnet tự nhiên cao 6-7.5 Mohs

Độ cứng của đá Garnet tự nhiên cao 6-7.5 Mohs

3. Phân biệt vòng đá Garnet thật giả theo giám định chuyên môn

Cách này hơi kỳ công nhưng cho kết quả chính xác nhất. Đó chính là bạn hãy mang vòng đá Garnet phong thủy đến địa điểm giám định chuyên môn để được hỗ trợ.

Nếu là sản phẩm chính hãng, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm định với đầy đủ các chỉ số gồm: Loại đá, độ tinh khiết, màu sắc, hình ảnh viên đá Garnet,... Một số địa chỉ giám định đá quý đáng tin cậy trên thị trường hiện nay mà bạn có thể chọn như sau:

  • GIV: Viện đá quý vàng trang sức Việt Nam.
  • RGG: Chính là trung tâm nghiên cứu địa chất đá quý.
  • VGC: Chính là trung tâm nghiên cứu và kiểm định vàng, đá quý,...

Đến cơ quan giám định trang sức để phân biệt

Đến cơ quan giám định trang sức để phân biệt

>>> Xem thêm: Giá Vòng Tay Garnet Bao Nhiêu? Địa Chỉ Mua Vòng Tay Uy Tín

Vừa rồi là một số cách phân biệt vòng đá Garnet thật giả chuẩn để khách hàng áp dụng. HADOSA là cửa hàng uy tín số 1 trên thị trường cung cấp vòng đá Garnet phong thủy chất lượng, được giám định từ cơ quan đáng tin cậy. Khách hàng có nhu cầu, vui lòng liên hệ HADOSA theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ báo giá.

Bạn đang xem: Phân Biệt Vòng Đá Garnet Thật Giả Hiệu Quả Cùng Chuyên Gia
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *