HADOSA.COM - Trang sức Đá Phong Thủy, Bạc Thái cao cấp

Phân Biệt Thạch Anh Vàng Và Thạch Anh Tóc Vàng Chính Xác

Có không ít người sử dụng các vật phẩm phong thủy đã lâu nhưng vẫn chưa phân biệt được thạch anh vàng và thạch anh tóc vàng có gì khác nhau. Bài viết hôm nay Hadosa sẽ tổng hợp những điểm giống và khác của hai loại đá phong thủy này để bạn mua chính xác tránh nhầm lẫn. Cùng tìm hiểu ý nghĩa quan trọng của cả hai loại đá đối với sức khỏe và đời sống của người sử dụng. 

Điểm giống nhau giữa đá thạch anh vàng và thạch anh tóc vàng

Lý do nhiều người nhầm lẫn giữa hai loại đá này là vì chúng có rất nhiều điểm giống nhau, cụ thể dưới đây: 

Xem thêm: HADOSA Chia Sẻ Ý Nghĩa Thạch Anh Tóc Vàng & Top Mẫu Thiết Kế

- Về nguồn gốc thì cả thạch anh vàng và thạch anh tóc vàng đều là những biến thể của đá thạch anh. Yếu tố chủ yếu để cấu tạo nên chúng đó chính là hoạt chất silicat tồn tại trong tự nhiên. Chất này trong hóa học có công thức là SiO2. 

- Điểm giống nhau về độ cứng đó là cả thạch anh vàng và tóc vàng đều được đánh giá cứng ở mức 7/10 dựa vào thang đo Mohs. 

- Xét về độ quý hiếm thì cả hai loại đá quý này đều rất khó tìm thấy trong tự nhiên không như một số loại đá phong thủy khác. 

- Những người mệnh Thổ và Kim đều có thể sử dụng cả hai loại đá này đều cầu may mắn và bình an. 

Thạch anh vàng và tóc vàng có khá nhiều điểm tương đồng

Thạch anh vàng và tóc vàng có khá nhiều điểm tương đồng

Công dụng của cả hai loại đá này đều là mang đến nguồn năng lượng may mắn và tích cực đến cho người sử dụng. Nó có tác dụng tiêu tan những ám khí và điều không may mắn xảy ra xung quanh cuộc sống để mang đến những điều tốt đẹp hơn, thu hút tài lộc để người sử dụng có cơ hội kiếm tiền và phát triển sự nghiệp. Ngoài ra cả đá thạch anh vàng và tóc vàng đều có thể mang sự may mắn trong chuyện tình duyên tới giúp bạn có được chuyện tình yêu bền chặt, son sắt. 

Điểm khác nhau của đá thạch anh vàng và thạch anh tóc vàng

Bên cạnh những điểm giống nhau rõ ràng trên thì cả hai loại đá này đều mang trong mình nhiều điểm khác nhau. Những điểm này quyết định giá thành của từng loại đá cũng như độ phổ biến của chúng trên thị trường vật phẩm phong thủy. Cùng tìm hiểu kỹ hơn những điểm khác nhau của cả hai loại đá dưới đây nhé!

Điểm khác biệt về tên gọi và nơi phân bố

Trong khi đá thạch anh vàng có tên gọi quốc tế là Citrine thì thạch anh tóc vàng lại được biết đến với cái tên là Golden Rutilated Quartz. 

Nơi phân bố của đá thạch anh vàng là Khánh Hòa Việt Nam hoặc một số nước trên thế giới như Brazil, Tây Ban Nha, Pháp, Nga, Madagascar. Trong khi đó chúng ta có thể tìm thạch anh tóc vàng tại Yên Bái, Thanh Hóa và Gia Lai của Việt Nam. Ngoài ra ở thế giới bạn có thể tìm Golden Rutilated Quartz tại các nước Brazil, Trung Quốc, Australia và Madagascar. 

Điểm khác biệt về cấu tạo

Cả hai loại đá này cũng có điểm khác biệt rất lớn mà bằng mắt thường chúng ta cũng có thể nhìn được phần nào sự khác biệt đó. Cụ thể là đá thạch anh vàng có cấu tạo chủ yếu từ các thành phần như là đá granit, pegmatit granit, Quartzite và các loại silicat.

Thạch anh vàng trong suốt và không có vân nổi lên

Thạch anh vàng trong suốt và không có vân nổi lên

Trong khi đó đá thạch anh tóc vàng lại được bao bọc bên ngoài là một lớp dày tinh thể thạch anh màu trắng trong suốt được biết đến với công thức hóa học là SiO2. Nhìn vào bên trong lớp tinh thể trắng này sẽ thấy được khoáng vật dạng sợi ngắn TiO2 không theo hàng lối nào cả. Khoáng vật rutile nhìn tương tự như những sợi tóc cho nên mới có tên gọi là đá thạch anh tóc vàng. Đây cũng chính là điểm khác nhau về ngoại hình cơ bản của cả hai loại đá này mà mắt thường cũng có thể thấy được. 

Điểm khác biệt về giá trị

Điểm khác biệt rõ rệt khác để bạn phân biệt giữa thạch anh vàng và đá thạch anh tóc vàng đó chính là giá trị. Bạn chỉ cần một khoản tiền nhỏ để mua được thạch anh vành nhưng sẽ mất số tiền khá lớn để mua được vật phẩm phong thủy làm từ thạch anh tóc vàng. Bởi quá trình chế tác khó khăn hơn, thành phẩm đẹp lấp lánh hơn rất nhiều lần đó là lý do vì sao giá bán của dòng đá quý này lại đắt hơn. 

Thạch anh tóc vàng trong suốt nhưng bên trong có các sợi tinh thể

Thạch anh tóc vàng trong suốt nhưng bên trong có các sợi tinh thể

Xem thêm: Kiểu Mặt Dây Chuyền Thạch Anh Tóc Vàng Đẹp Và Ý Nghĩa 2024

Như vậy bài  viết hôm nay của Hadosa đã giải đáp cho bạn điểm giống và khác nhau của hai dòng đá thạch anh vàng và thạch anh tóc vàng. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn đã biết thêm nhiều thông tin thú vị về các loại đá phong thủy này. Nhanh tay vào Hadosa để ngắm bộ sưu tập vòng phong thủy làm từ thạch anh vàng và tóc vàng ngay hôm nay nhé!

Bạn đang xem: Phân Biệt Thạch Anh Vàng Và Thạch Anh Tóc Vàng Chính Xác
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *